Nguyên nhân và khắc phục khi trượt visa đi du học Nhật

0
Share

Nguyên nhân và khắc phục khi trượt visa đi du học Nhật

Đi du học Nhật được xem là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Với thông tin Nhật siết chặt việc cấp visa cho du học sinh Việt khiến các bạn cảm thấy hoang mang, kể cả là các bạn đang đi du học tại Nhật đang cần gia hạn. Với bạn bắt đầu chuẩn bị đi du học Nhật sau 1 quá trình quyết tâm và chuẩn bị tâm lý kỹ càng, từ khi ấp ủ các kế hoạch về đi du học  … Tuy nhiên kế hoạch, mơ ước đó không thành hiện thực do bị lãnh sự quán từ chối visa. Các bạn không biết nguyên nhân nên việc khắc phục rất khó. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các nguyên nhân và cách khắc phục khi trượt visa đi du học Nhật, các bạn cùng tham khảo.

Các lý do khiến bạn trượt visa xin du học Nhật

Bạn bị trượt visa du học Nhật Bản có thể do nguyên nhân sau đây:

  • Không chứng minh lý do học tập
  • Không chứng minh tài chính nhằm đảm bảo cho việc du học
  • Người chu cấp tài chính, người trợ cấp không đủ năng lực để bảo trợ cho bạn
  • Không chứng minh mối quan hệ đương đơn và người chu cấp tài chính
  • Không chứng minh quyết tâm, phương pháp chi trả tài chính đối với việc học
  • Không chứng minh tư cách lưu trú đi du học
  • Khả năng ngoại ngữ kém: Với nhiều trường học ở Nhật Bản thì bạn cần có chứng chỉ tiếng Nhật loại N5 hoặc là tương đương. Để nâng cấp về khả năng xin visa của bạn thành công thì bạn cần đầu tư học tiếng Nhật để có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình lên.
  • Khi phỏng vấn, trả lời còn yếu, không trung thực: Dù hồ sơ xin visa của bạn đẹp tới đâu, trình độ về ngoại ngữ cũng tốt như bạn thất bại khi phỏng vấn thì bạn cần trao dồi các kỹ năng trả lời câu hỏi, lường trước câu hỏi mà người tuyển dụng đưa ra.

Các câu hỏi mà bạn trượt visa Nhật hay gặp

Sau khi trượt visa, nhiều bạn thường đặt ra nhiều câu hỏi như:

Có nên đi ngay kỳ học tiếp theo được không?

Trả lời: Bạn nên đợi khoảng 6 tháng, bởi kể từ lúc biết được kết quả visa bị lỗi thì trường ở Nhật Bản đã ngưng tuyển sinh. Ở trong 6 tháng đó thì bạn nên luyện thi để lấy chứng chỉ về tiếng Nhật.

Có nên đi du học Nhật nữa không?

Trả lời: Quyết định nằm ở bạn? Nếu bạn thích Nhật Bản, bạn nên ghi nhớ hạn chế của các du học sinh, xác định được mục đích đi sang Nhật du học và đặt cho mình kế hoạch, mục tiêu mà bạn cần đạt được. Bạn có thể lựa chọn được con đường khác như học ở Việt Nam. Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã có được thông tin hữu ích, chuẩn bị hồ sơ xin visa và phỏng vấn visa kỹ lưỡng, đầy đủ.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts