Làm giả các giấy tờ bán đất dự án , lừa đảo tới 26,6 tỷ đồng

0
Share

Vào ngày 3/7/2020, cơ quan cảnh sát điều tra công an TPHCM đã cho biết đã có được kết luận từ điều tra các vụ án và đề nghị truy tố đối với bị cáo Nguyễn Thanh Sỹ ( sinh năm 1984 ở Phú Quốc, Kiên Giang) – Là giám đốc của công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ du lịch Thiên Phúc Nam Nam có tội danh  làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong quá trình tiến hành môi giới đất ở Phú Quốc, Sỹ đã quen biết Nguyễn Văn Dư (sinh năm 1988, Phú Quốc, Kiên Giang). Cả hai đã cùng môi giới và chuyển nhượng nhiều lô đất khác nhau. Thông qua việc trao đổi, Sỹ biết Dư thuộc tổ chức làm giả tài liệu, con dấu do Minh cầm đầu.

Có thể làm giả sổ đỏ có mua lô đất thật nhưng làm giả sổ đỏ, chỉ cần có giấy xác nhận thành quả lao động ở trên đất, các hợp đồng về chuyển nhượng…

Bên cạnh đó, còn làm giả xác nhận nguồn gốc đất với giá lên tới 50 triệu đồng/một xác nhận, giả biên bản về đăng ký thuộc sở Tài nguyên và môi trường Kiên Giang cùng rất nhiều giấy tờ khác…

Sỹ sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm ghi các thông tin, trực tiếp việc ký giả. Còn dư sẽ làm giả con dấu của các cơ quan có thẩm quyền.

Vào khoảng giữa năm 2017, Dư có nói với Sỹ là Dư đang có đường dây có thể xin dự án tại bãi Trường, Đường Bào, Dương Tơ, Phú Quốc. Dư đã hướng dẫn Sỹ để có thể làm được dự án đó cần thành lập công ty pháp nhân. Do đó, Dư dẫn đối tượng Sỹ tới xem 20 dự án ở đây, đưa Sỹ bản đồ để xem xét. Mỗi dự án bên dư sẽ nhận 21 tỷ đồng chi phí dịch vụ để đưa ra Quyết định giao đất và điều chỉnh quy hoạch cũng như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Các chi phí có liên quan khác để có thể thực hiện được dự án đó thì Sỹ tự chịu trách nhiệm như là thuế thuê trả tiền 1 lần cho thời gian thuê dự án, phòng cháy chữa cháy cũng như rất nhiều chi phí khác.

Vào tháng 10 năm 2017, Sỹ đã thành lập ra công ty Thiên Phúc Nam Nam với mục đích xin dự án và chuyển nhượng để có thể kiếm lời. Để có thể tìm khách nhận chuyển nhượng, cần đầu tư các thủ tục. Do đó, Sỹ đã trao đổi cùng Dư làm giả giấy tờ cần thiết.

Hiện tại, chưa rõ Dư đi đâu cũng như chưa làm rõ nội dung có liên quan nên các cơ qun đã điều tra trách việc xem xét và xử lý sau.

Theo như cơ quan có thẩm quyền cho biết, Sỹ đã làm giả rất nhiều tài liệu và giấy tờ của tổ chức, cơ quan khác nhau liên quan tới lô đất nền để có thể chuyển nhượng dự án đất không hề có thật, làm bà Hảo và ông Hòe tin tưởng. Từ đó, ông Hòe, bào Hảo đã nhận chuyển nhượng từ Sỹ với dự án đất 28,6 hecta, đặt cọc lên tới 20 tỷ đồng.

Không những thế, Sỹ cũng cung cấp cho bà Hảo, ông Hòe các sổ đỏ giả mạo để có thể đảm bảo trả 20 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Sỹ cũng thực hiện nhiều giao dịch khác vừa lựa đảo lên tới 26,6 tỷ đồng.

Tổng hợp bởi Thông Tin Giáo Dục ORG

Related Posts