Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì?

Lần đầu đi du học đến đất nước xa xôi, không có người thân, bạn bè, hẳn nhiều bạn cảm thấy thắc mắc chuẩn bị gì khi du học. Sau đây là lời khuyên về thứ cần phải lưu tâm chuẩn bị khi đi du học Đức. Việc đầu tiên thì bạn cần tìm hiểu các thông tin nơi bạn dự định đến thông qua các nguồn tin khác nhau như internet, báo chí, trung tâm tư vấn, bạn bè. Tiến hành tìm hiểu các yêu cầu nhập học từng trường để có thể dễ dàng chọn lựa, mức sống, học phí và chi phí phát sinh.

Điều đó là rất quan trọng giúp cho bạn có thể ước lượng được số tiền phù hợp và cần thiết. Ngoài ra, tìm cách liên hệ với những người trong cộng đồng người Việt ở Đúc nói chung, khu vực mà bạn đang học tập và sinh sống, bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống và nhận được sự giúp đỡ từ đồng hương. Sau đó là vấn đề giấy tờ thì bạn cần phải chuẩn bị bản sao loại giấy tờ cần thiết như giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, chứng chỉ, loại văn bằng … có công chứng, phòng khi cần thiết. Với bạn nào có APS thì không cần phải mang giấy tờ bằng cấp gốc, với bạn nào không có APS thì mang theo bằng cấp gốc, Nhất là mang theo nhiều ảnh chân dung bởi chụp ảnh thẻ tại số nước như Đức thường đắt và không có sẵn giống như ở Việt Nam.

Các đồ dùng cá nhân: Tốt nhất, bạn nên hạn chế mang theo các quần áo, hãy mang ít bởi thực tế ở nước ngoài có rất nhiều đợt sale, giá rẻ, chất lượng tốt, đặc biệt là khí hậu ở Việt Nam với Đức khác nhau. Do đó, bạn chỉ việc mang theo quần áo cho 1 – 2 tháng đầu tiên. Đối với nhu cầu yếu phẩm như khăn mặt, bàn chải đánh răng, sữa tắm … bạn không cần mang mà sang tới Đức mua mới và được nhưng nên mang theo cả tông đơ cắt tóc, kéo bởi giá cắt tóc tại nước ngoài. Các loại thuốc cũng được xem là thứ cần thiết, không thể thiếu trong chiếc vali mà bạn mang sang quốc gia Đức, khi muốn mua thuốc cũng cần có bác sĩ kê đơn, đôi khi với các bệnh cảm cúm thì điều này sẽ từ đơn giản biến thành phức tạp. Vì thế, bạn cần chuẩn bị những thuốc như thuốc đau bụng, thuốc cảm cúm, thuốc dạ dày … Thời gian đầu khi chưa quen với thức ăn ở Đức thì bạn nên mang một ít đồ ăn từ Việt Nam sang như gói mỳ để có thể cứu cánh cho bạn. Dù hiện nay ở Đức có nhiều siêu thị Châu Á bởi người Việt hay ở trung Quốc nhưng dĩ nhiên không đầy đủ mà có thì giá cao cho gói mỳ hay phở ăn liền. Do đó, nếu bạn tự nấu nướng thì bạn nên mang theo gia vị, nồi cơm điện.

Nguồn: Tổng hợp