Lưu ý quan trọng giúp bạn đi du học Hàn thêm thuận tiện

0
Share
Đi du học Hàn Quốc chính là cơ hội để bạn có thể trải nghiệm đất nước vô cùng nhộn nhịp và sôi động cùng với lịch sử cổ đại và công nghệ hiện đại cũng như phong cảnh thiên nhiên ấn tượng. Đây được xem là quốc gia đang thu hút và hấp dẫn nhiều học sinh. Để có chuyến đi du học Hàn Quốc thêm phần suôn sẻ, thuận tiện thì bạn đừng bỏ qua các thông tin, lưu ý sau đây:

Không dùng mực đỏ

Tại Hàn Quốc, viết tên người nào đó bằng mực đỏ chính là thô lỗ. Điều đó bắt nguồn từ trong văn hóa của người Hàn. Bởi ở trong quá khứ, mực đỏ được dùng để viết tên của người đã khuất. Nếu như ai đó còn sống, bạn viết bằng mực đỏ tên người đó có nghĩa bạn đang muốn họ bị thương. Do đó, hãy bỏ ngay những chiếc bút mực đỏ để tránh hiểu nhầm.

Phòng học trang trọng hơn

Chương trình đi du học ở Hàn Quốc vừa làm vừa học không ngoại lệ. Nhiều lớp học tại Hàn Quốc được phân chia theo từng thứ bậc giữa sinh viên và giáo sư. Đừng xưng hô với các giáo sư bằng tên, trừ khi họ cho phép. Bạn hãy giơ tay khi nói, giữ mọi thứ trở nên trang trọng. Hãy tham khảo các cách học của các sinh viên ở Hàn Quốc nhằm tránh những sai lầm đáng tiếc không đáng có nhé.

Đừng quên hỏi thầy cô

Nếu như bạn không chắc đang đi đúng hướng, bạn hãy nhờ thầy cô dạy mình để cho lời khuyên, hướng dẫn dạy bảo. Sẽ rất tốt cho bạn nếu như làm điều đó sớm, trước khi tiến hành thi cuối kì. Hãy tìm hiểu một cách chính xác mà các thầy cô đang muốn bài viết thế nào hay chủ đề ở trong kỳ cuối.

Chú tâm việc học

Trong nhiều quốc gia thì hệ thống chấm điểm sẽ khác nhau. Ở Hàn Quốc, điểm chấm của bạn thường dựa vào bài kiểm tra hoặc dựa vào bài luận thay cho những bài tập hay điểm quá trình cũng như các thứ khác ở các quốc gia nào đó. Việc chuẩn bị cho  mình bài tập cũng như các kỳ kiểm tra để có thể đảm bảo điểm học không sụt giảm.

Tìm người bạn

Có chương trình hay các hoạt động về giao lưu các sinh viên ở trong trường với nhau. Bạn hãy tham gia để tìm cho mình những người bạn chơi. Điều này không chỉ giúp cuộc sống của bạn thêm phần dễ dàng, có người để chia sẻ mà họ còn giúp bạn học tập, đặc biệt là luyện tiếng Hàn tốt hơn đó.

Cố gắng học tiếng Hàn

Bạn đã học vài câu giao tiếp tiếng Hàn cho mình, nhưng thường xuyên dùng tiếng Anh ở mọi khía cạnh trong cuộc sống. Việc đó có ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm khi đi du học Hàn đó. Dùng tiếng Hàn được xem là cách trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khi đi du học ở đất nước Hàn. Sẽ không sao khi bạn thấy phát âm món ăn trong thực đơn ngớ ngẩn nhưng có một câu nói là cuộc sống bắt đầu từ cuối vùng an toàn. Bạn đạt được kỹ năng trong ngôn ngữ bằng việc tìm người bạn Hàn ở trường hay dùng ứng dụng học ngoại ngữ, xem chương trình Hàn Quốc thật nhiều.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts