4 điều cần làm trước khi đi du học Anh, bạn đã biết

0
Share

Đi du học Anh chính là giấc mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên hiện nay, đây là thánh địa của các du học sinh. Vậy trước khi đi du học Anh, bạn cần làm những gì? Hãy cùng chúng tôi điểm danh và tìm hiểu dưới đây.

Có được tiếng Anh tốt

Tiếng Anh tốt giúp bạn tiếp thu được kiến thức ở trên lớp tốt, tự tin với việc giao tiếp và đọc tài liệu ở trên lớp, thảo luận, thuyết trình dễ dàng. Từ đó, bạn có thể hoàn thành được khóa học, nâng cao điểm số. Bên cạnh đó, sự tự tin với khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt giúp bạn có thêm nhiều bạn, trải nghiệm điều mới mẻ khi đi du học.

Tìm hiểu con người và văn hóa nước Anh

Điều này sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều hiểu biết và kiến thức đối với môi trường mới mà nó còn gắn kết và gia tăng tự tin hòa nhập. Mình tiếp xúc với rất nhiều bạn du học sinh ở Anh, nhận ra được sự tự tin là việc cần thiết để sống tốt khi đi du học Anh. Nếu như đã hiểu về con người, văn hóa Anh, có được những sự cần thiết, bạn cảm thấy dễ dàng và thoải mái để kết bạn, giao lưu, học hỏi nhiều điều mới. Trước khi đi du học Anh, bạn nên xem các phim về nước Anh, tìm hiểu văn hóa ở đây.

Tìm kiếm chỗ ở

Chọn chỗ ở cho các du học sinh tại Anh rất đa dạng, nhưng tìm loại phù hợp thì không phải là dễ. Đối với phòng ký túc xá, bạn hãy chọn mục Accommodation ở trên website của trường hay liên hệ đại diện trường để hỗ trợ cho việc tìm phòng. Điểm mạnh của việc ở khu ký túc xã là nằm ở trong trường, gần với giảng đường, đầy đủ các thiết bị tiện ích. Bạn dễ dàng hòa nhập với nơi sống mới.

Còn với phòng và căn hộ cho thuê ở bên ngoài, bạn có thể liên hệ với trường để được giới thiệu hoặc liên hệ tới Hội du học sinh Việt của trường để hỗ trợ cho việc tìm nhà. Với loại hình này, bạn có rất nhiều sự lựa chọn. khi thuê nhà, bạn hãy nhớ làm hợp đồng để yên tâm khi bay sang Anh có nơi để ở.

Hãy chuẩn bị vật dụng cá nhân, tư trang

Tư trang là thứ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị khi đi du học Anh. Nó bao gồm thực phẩm, quần áo, thuốc cơ bản, đồ dùng cá nhân. Hàng năm, nhiều trường ở Anh có 2 kỳ nhập học là tháng 1 và tháng 10. Đây được xem là thời điểm lạnh nhất nên các bạn nên chuẩn bị áo quần ám để có thể sang đó giữ ấm cho cơ thể tốt nhất. Đồ dùng vệ sinh và thực phẩm cần chuẩn bị đầy đủ trong khoảng 2 tuần đầu. Bạn có thể mua đồ ăn khô, mì gói, đồ hộp để sử dụng trong khi chưa quan với nơi mà bạn đến.

Bên cạnh đó, bạn nhớ chuẩn bị sẵn khoản tiền bảng Anh để có thể thanh toán khi mua hàng hóa ở Anh. Ngoài ra, bạn đừng quên mang theo giấy tờ như thư xác nhận, hộ chiếu kèm với visa, thư nhập học để có thể lấy thẻ lưu trú BRP cùng giấy tờ tùy thân.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts