Tư vấn và hỗ trợ con làm hồ sơ đi du học

0
Share

Tư vấn và hỗ trợ con làm hồ sơ đi du học

Để con cảm thấy có động lực và không thấy cô đơn khi làm hồ sơ xin đi du học thì các bố mẹ hãy cùng con lựa chọn trường theo học, nhắc nhở về thời hạn cũng như đưa ra tài chính rõ ràng.

Để cho con có thể chủ động

Việc chuẩn bị các hồ sơ đi du học bất cứ nước nào không phải là một quá trình mà cha mẹ nhớ lại các năm tháng ngồi trên ghế nhà trường hay là áp đặt các sở thích lên con. Chuyên gia đã khẳng định, quá trình đó chính là việc xoay quanh tới con cái. Các quyết định sẽ được đưa ra dựa vào năng lực và thiên hướng cũng như sở thích. Khi chúng thấy hợp thì chúng mới bắt đầu nỗ lực.

Cùng nhau nghiên cứu trường học

Để có thể bắt đầu được hành trình đi du học thì các gia đình cần phải chọn được điểm đến. Bên cạnh dựa vào sở thích của con em mình thì phụ huynh cần đóng góp ý kiến, tư vấn, chí ít nên cùng với con tìm hiểu các nhược điểm và ưu điểm của mỗi trường đại học. Nếu như thực hiện sớm được bước đó sẽ giúp gia đình và con em của mình có được kế hoạch đi du học bài bản và dài lâu hơn. Bên cạnh đó, việc chọn được trường học phù hợp sớm giúp gia đình bớt đi mệt mỏi và căng thẳng hơn là việc quyết định vào phút chót. Nếu như có nhiều thời gian và điều kiện thì cha mẹ cùng con tìm hiểu trực tiếp tại trường hay là tham dự khóa học tham quan ảo để có thể đưa ra chọn lựa.

Lập kế hoạch về tài chính

Đâu phải học sinh nào cũng có thể xin học bổng đi du học với một mức hỗ trợ cao nên tiềm lực về tài chính mà gia đình có được chính là yếu tố rất quan trọng quyết định tới việc hồ sơ nhận hoặc không nhận. Các phụ huynh cần nói chuyện với con em mình về điều kiện tài chính của gia đình và cùng con tìm hiểu các khoản vay hay khoản hỗ trợ từ tổ chức, nhà trường, doanh nghiệp. Kế hoạch về tài chính cần thực hiện sau khi đã chọn được trường để nộp hồ sơ xin du học, càng sớm thì càng tốt. Ngoài ra, phụ huynh cần phải động viên giúp con có thể hiểu về chương trình học bổng từ nhà trường, tổ chức dựa vào các thành tích của con qua mỗi năm.

Nói về vấn đề an toàn

Khi đặt chân tới đại học, các bạn trẻ sẽ sống với cả trách nhiệm, tự do, quyền cũng như nghĩa vụ của công dân. Các bố mẹ cần nói với con lợi ích và những nguy hiểm về cuộc sống xa nhà, nhất là khi học tập ở nước xa xôi. Thành viên ở trong gia đình cần nói chuyện về sự việc hay và không hay, cũng như đưa ra hướng giải quyết ổn thỏa nhất để khi gặp có thể tránh được.

Nhắc nhở thời hạn

Các việc cần làm nhiều thì hầu hết trẻ em thường quên đi thời hạn nộp hồ sơ. Vì thế, ngoài cố vấn chọn trường, kế hoạch tài chính thì các cha mẹ cần nhắc nhở con về thời hạn. Việc bỏ lỡ những mốc quan trọng sẽ khiến cho con bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt. Dù ngày nộp hồ sơ hoặc là ngày hạn cuối của ứng tuyển chương trình nào đó thì bố mẹ cần nhắc nhở con thường xuyên.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts