Ba thành tích hỗ trợ bạn săn hộc bổng sau kỳ đại học

0
Share

Ba thành tích hỗ trợ bạn săn hộc bổng sau kỳ đại học

Đóng góp cho xã hội, cộng đồng, tham gia dự án, công trình nghiên cứu, có các thành tích chính 3 điểm giúp cho hồ sơ xin học bổng của bạn thêm nổi bật, thu hút hơn sự chú ý của trường học. Hội đồng tuyển chọn của chương trình học bổng chính phủ hay tìm kiếm các ứng viên hoạt có nhiều hoạt động, thành tích đạt được cụ thể, có liên quan tới công việc, ngành học.

Thành tích trong công tác có dấu ấn của cá nhân

Nếu như trong quá trình làm việc, bạn đạt thành tích nổi trội, đánh dấu cá nhân, được cộng đồng và cơ quan công nhận thì đó là điểm nổi bật trong hồ sơ của bạn, có tính cạnh tranh cao.

Thành tích đó liên quan tới ngành nghề muốn xin học sẽ càng tốt. Bên cạnh đó, bạn cần nêu thành tích khác để cho hội đồng tiến hành xem xét. Hầu hết, những người có nhiều thành tích thì càng được nhiều hội đồng đánh giá cao. Nhưng bạn cần lưu ý thành tích đó cần mang dấu ấn của bản thân mà không phải là phong trao làm đẹp cho hồ sơ xin học bổng.

Tham gia vào dự án, công trình nghiên cứu

Bất cứ công trình hay dự án nghiên cứu có liên quan tới công việc, vị trí công tác có giá trị rất cao. Bạn cần nêu bằng chứng khi bạn tham gia vào dự án đó. Chúng mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích và các đối tượng mà trong dự án, công trình đó đang hướng tới.

Đóng góp trong công việc chuyên môn dành cho xã hội và cộng đồng

Đó chính là hoạt động mà các hội đồng thường quan tâm. Nếu như bạn đang công tác, làm việc trong cương vị nào đó, có đóng góp dù lớn hay nhỏ nhưng có giá trị thiết thực vẫn được nhà hội đồng đánh giá cao. Chẳng hạn như giáo viên, giảng viên dạy nghề tạo ra các công nhân kỹ thuật có tay nghề cao, bác sĩ cứu giúp nhiều bệnh nhân, cô giáo dạy ở vùng xa. Đó là các đóng góp vô cùng thầm lặng nhưng lại được hội đồng xem xét và đánh giá rất cao.

Không phải có hồ sơ đẹp mà họ làm vì là công việc gắn liền với bản thân, đóng góp vào cho xã hội. Chương trình học bổng của chính phủ hay đánh giá cao ứng viên đó. Các bạn không nên quá bi quan khi bạn nghĩ rằng là không có các thành tích trong suốt thời gian làm việc thì cơ hội săn các học bổng là không có. Bạn hãy rút kinh nghiệm, tích lũy ngay từ bây giờ, đóng góp thực tế cho cộng đồng ở trong công việc mà bạn đang làm.

Chỉ có như thế, hồ sơ của bạn mới thực sự nổi bật, hấp dẫn được các hội đồng xét duyệt học bổng cho bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts