Top 5 trường đại học đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất ở Phần Lan

0
Share

Nếu bạn đang có ý định đi du học ngành Khoa học máy tính ở Phần lan nhưng chưa biết nên học ở trường nào. Vậy hãy thử cân nhắc xem top 5 trường đại học đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất của đất nước hạnh phúc nhất trên thế giới dưới đây.

Đại học Turku

Trường đại học Turku là ngôi trường đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất tại Phần Lan. Đây là trường lớn nhất của cả nước dựa vào số lượng các sinh viên đăng ký. Thành lập năm 1920, trường này có tới 8 khoa cùng với 5 đơn vị. Hơn 20.000 các sinh viên đang theo học.

Khuôn viên trong trường có chung đại điểm với trường Đại học Abo Akademi cùng với công viên Khoa học Turku. Nhưng nó là cơ sở ở địa điểm khác. Đây chính là trường cung cấp chương trình cấp bằng Khoa học máy tính. Các chuyên môn mà bạn có thể học ở đây chính là Tin học sức khỏe, Sinh học, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Đại học Tampere

Trường đại học Tampere chính là sự lựa chọn lý tưởng để bạn có thể theo học ngành Khoa học máy tính ở Phần Lan. Nằm ở trong số trường đại học mới nhất của đất nước này, nhưng trường rất nổi tiếng về chất lượng đào tạo, hợp nhất từ trường Công nghệ Tampere và trường Tampere. Trường có 3 cơ sở ở trong nước cùng cơ sở chính, trung tâm của thành phố tọa lạc ở Tampere.

Đại học Tampere cung cấp bằng cử nhân liên quan tới Khoa học máy tính. Trường dạy bằng ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn không cần phải lo không biết tiếng Phần Lan. Đây chính là chương trình Master nên bạn sẽ phải mất 5 năm mới có thể hoàn thành được chương trình.

Đại học Oulu

Trường đại học Oulu chính là trường đại học hàng đầu đào tạo Khoa học máy tính tại Phần Lan. Trường thành lập năm 1958, là ngôi trường lớn nhất ở đây. Hiện trường có khoảng 13.500 sinh viên. Bên cạnh đó, trường có 2 cơ sở giúp các sinh viên có thể theo học dễ dàng. Trường đại học cung cấp các chương trình Cử nhân dạy bằng tiếng Phần Lan.

Do đó, bạn cần bằng cấp ngôn ngữ đó. Nhưng chương trình học này có nhiều điều thú vị bởi nó đi kèm cấp độ Master. Do đó, thời gian nghiên cứu chính là 5 năm, còn chương trình cử nhân sẽ là 3 năm, chương trình thạc sĩ có 2 năm.

Đại học Helsinki

Trường Đại học Helsinki thành lập năm 1640, trường lâu đời tại Phần Lan. Bên cạnh đó, đây là trường lớn nhất, mang đến nhiều chương trình thông qua 11 khoa cùng với 11 viện nghiên cứu. Trường có 4 cơ sở chính nằm ở trong thành phố cùng với cơ sở trung tâm của thành phố là cơ sở alau đời nhất.

Hiện tại, trường đang là nơi theo học của 40.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.000 sinh viên tới từ nhiều nước khác nhau. Là tổ chức khoa học máy tính tốt nhất ở phần Lan, trường Helsinki cung cấp ngành học này ở bậc Cử nhân, Tiến sĩ và Thạc sĩ.

Mỗi cấp học đều có chương trình giảng dạy tốt nhất giúp các sinh viên khi ra trường đều đáp ứng được nhu cầu việc làm.

Đại học Aalto

Trường đại học Aalto thành lập năm 2010 sau khi 3 trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Haelsinki, trường Đại học Công nghệ Helsinki và trường Đại học kinh tế Helsinki hợp nhất. Cùng với đó, trường này đã có lịch sử thành lập từ lâu đời, trở thành ngôi trường lớn đứng thứ 2 trên cả nước. Trường đặt tại cơ sở chính ở Otaniemi, Espoo.

Trường đại học Aalto cung cấp các bằng Thạc sĩ Khoa học về Khoa học máy tính. Các học sinh theo học ngành này cần tham gia ít nhất 5 khóa học chính cùng với 1 khóa phụ. Chương trình học thạc sĩ sẽ mất 2 năm để có thể hoàn thành, sử dụng  tiếng Anh khi giảng dạy.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts