Tổng hợp các kinh nghiệm săn học bổng đi du học Thụy Sĩ

0
Share

Bạn đang có ý định đi du học Thụy Sĩ nhưng mà điều kiện tài chính lại chưa đủ. Vậy bạn hãy thử sức săn học bổng đi du học Thụy Sĩ để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Điều kiện chung để xin học bổng khi đi du học Thụy Sĩ

Xin học bổng đi du học Thụy Sĩ cần đáp ứng được điều kiện sau đây:

  • Là sinh viên quốc tế, sinh viên Việt Nam theo diện của chương trình học bổng.
  • Thời gian apply học bổng phù hợp.
  • Phù hợp về độ tuổi trong khóa học, năng lực học tập.

Bạn cần xem xét yêu cầu từng học bổng, chọn lựa chương trình phù hợp để có thể gia tăng được cơ hội đạt học bổng đi du học Thụy Sĩ cho mình nhé.

Điều kiện xin học bổng đi du học Thụy Sĩ chương trình Đại học, Cao đẳng

Đối với xin học bổng này thì bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Điểm trung bình cần phải đạt ít nhất là 8.0.
  • Học sinh tốt nghiệp THPT, ít nhất 18 tuổi.
  • TOEFL từ 79, IELTS từ 6,5.
  • Chương trình học bổng đầu vào chỉ cần các học sinh có thể đáp ứng điều kiện đầu vào khóa học, có nghĩa GPA từ 6.5, IELTS từ 5.5 – 6.0.
  • Phỏng vấn học bổng khi được nhà trường yêu cầu.
  • Có thể viết bài luận.
  • Sở hữu thành tích học tập chính là lợi thế xin học bổng.

First Come – First Service, bạn cần nộp hồ sơ về xin học bổng sớm

Nộp hồ sơ xin học bổng đi du học Thụy Sĩ sớm là rất cần thiết. Bởi chưa bao giờ học hổng ở Thụy Sĩ lại có thể sôi động như năm vừa qua. Các trường lớn đã hết chỗ để cho các học sinh có thể chuẩn bị hồ sơ xin học vào cuối năm 2020. Bên cạnh đó, nếu như nhiều quốc gia khác dù được visa đi du học chưa thể qua học tập. Đối với Thụy Sĩ, bạn qua học tập offline tại campus của trường vô cùng an toàn.

Chọn học bổng đi du học Thụy Sĩ thích hợp

Dù xem xét rất đơn giản, có nhiều chương trình học bổng cho các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên mỗi chương trình này lại mang tới những yêu cầu, điều kiện riêng đòi hỏi các sinh viên cần đáp ứng. Bạn cần xác định được khả năng đến đầu, có thể tìm đơn vị tư vấn để có thể chọn lựa chương trình thích hợp.

Chủ động tìm kiếm học bổng đi du học Thụy Sĩ

Là người săn học bổng nên bạn cần phải chủ động để có thể nắm bắt được thời cơ. Nơi bạn tìm chính là các trang web của trường Đại học bạn đang muốn học, diễn đàn du học, trang web giáo dục…. Ở đó, bạn có thấy được các thông tin như kỳ thi, ngành học, mức học bổng…. Bạn cũng dễ dàng học hỏi các kinh nghiệm từ  những người đi trước để có thể xin học bổng thành công.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng đi du học Thụy Sĩ đầy đủ

Học tập luôn là tiêu chí mà các trường đánh giá đầu tiên khi bạn xin học bổng. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung Hoạt động ngoại khóa, năng khiếu, cộng đồng… để giúp hồ sơ của bạn được tốt hơn so với người khác.

Điều này sẽ thu hút, gia tăng cơ hội cho bạn. Bạn hãy thử cách này để có thể lấy được học bổng đi du học Thụy Sĩ dễ dàng nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts