Du học Thụy Sĩ ngành du lịch và những điều nên biết

0
Share

Đi du học Thụy Sĩ ngàng học Du lịch là quyết định rất sáng suốt. Do ngành học này ở quốc gia được mệnh danh là nơi đáng sống nhất trên thế giới mang đến cho bạn các giá trị vô cùng tuyệt vời.

Ngành du lịch ở Thụy Sĩ có nền móng vững chắc

Thụy Sĩ không phải là một nước lớn cũng không phải là nước có ngành du lịch đẹp nức tiếng ở trên thế giới nhưng ở đây được xem là nơi sản sinh ra các nhà quản trị khách sạn nhà hàng, điều phối  ngành du lịch giỏi, cung cấp tới 90% nhân sự lãnh đạo khách sạn hàng đầu trên thế giới.

Điều này dễ hiểu khi mà ngành quản trị du lịch và nhà hàng khách sạn ở Thụy Sĩ có tên tuổi lâu đời, mở ra các trào lưu quy tắc lịch thiệp ở trong ngành khách sạn, nhà hàng đòi hỏi cần có chuẩn mực như phục thụ thế nào, cung cách chào hỏi, bài trí thế nào…. Thậm chí, học viên ở Thụy Sĩ sẽ được đào tạo lĩnh vực như du thuyền hạng sang, quản trị casino, quản gia cao cấp, spa 5 sao, tổ chức sự kiện hoặc dịch vụ cao cấp mà khách sạn 5 sao và các giới thượng lưu đều sở hữu.

Được trải nghiệm một môi trường học, làm việc quốc tế

Đi du học Thụy Sĩ ngành Du lịch, bạn được tiếp cận với rất nhiều người tới từ nền văn hóa đa dạng trên thế giới. Với sinh viên bản địa, châu Á, châu Âu… giúp bạn có môi trường học và làm việc đa dạng. Với danh tiếng, chất lượng giáo dục được kiểm chứng nên ngày hội việc làm quốc tế của Thụy Sĩ ngành du lịch và khách sạn đã thu hút được rất nhiều công ty, nhà tuyển dụng ìm đến. Họ sãn sàng làm việc, trở thành mắt xích trong hệ thống khách sạn và nhà hàng cũng như tourr du lịch trên thế giới.

Đào tạo bằng tiếng Anh và nhiều tiếng khác

Ở Thụy Sĩ, có 4 ngôn ngữ chính thức sử dụng tùy vào từng vùng miền, trong đó không hề có tiếng Anh. Do đó, nếu như bạn chỉ có tiếng Anh, bạn nên chuẩn bị tinh thần đi học thêm ngôn ngữ khác. Nếu không thì bạn sẽ khó giao tiếp với những người dân ở Thụy Sĩ, tìm hiểu nét văn hóa, nhận công việc làm thêm.

Bên cạnh đó, ngoại ngữ thứ 2, 3 này chính là điểm cộng cho nhân sự trong ngành du lịch. Bởi vậy, theo sở thích, bạn hãy chọn lựa thêm ngôn ngữ, tìm hiểu trước về nơi sẽ sống để có thể trao dồi ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, học viên chuyên ngành khách sạn thì đều giảng dạy bằng tiếng Anh. Do đó, bạn không phải lo trong bể kiến thức mà bạn không hiểu tý gì.

Cơ hội về nghề nghiệp du lịch luôn mở rộng

Thụy Sĩ đón khoảng 22 triệu lượt khách tới du lịch mỗi năm. Kéo theo đó là có tới 30.000 khách sạn, nhà hàng luôn phục vụ khách. Để cho các nhà hàng hoạt động một cách trơn tru cần tới 471.000 lao động, đây là cơ hội dành cho những người học Du lịch bởi chương trình học gồm có 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực hành nên các sinh viên có thể vừa học vừa làm đều được.

Học phí du học Thụy Sĩ ngành Du lịch hợp lý

Ở Thụy Sĩ, học phí được đánh giá là không hề rẻ chút nào, cũng có ít học bổng toàn phần. Một số quốc gia như Đức, pháp… đều có hệ thống giáo dục miễn phí nhưng ở Thụy Sĩ lại không. Hơn nữa, hầu hết trường quản trị nhà hàng khách sạn là các học viện, đại học tư thục. Ở đây có giá cả vô cùng đắt đỏ. Tính riêng học phí của mỗi năm sẽ rơi vào khoảng là 612 triệu đồng. Nhưng điểm hấp dẫn khi đi du học Thụy Sĩ ngành du lịch, quản trị nhà hàng khách sạn là cách đào tạo nửa năm lý thuyết, nửa năm là thực hành.

Mỗi sinh viên có tới 6 tháng hòa mình ở trong môi trường dịch vụ 5 sao để có thể thực hành với lương dao động 48 triệu 1 tháng. Vừa học vừa làm này sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts