Những bất lợi, khó khăn khi đi du học nghề ở Hàn Quốc

0
Share

Những bất lợi, khó khăn khi đi du học nghề ở Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc học nghề đang được nhiều người quan tâm, mong muốn kết hợp vừa làm vừa học, rút ngắn được thời gian học tập. Nhưng hiệu thông tin loại hình du học nghề  tại Hàn Quốc này có nhiều nên gây ra các hiểu lầm cho các bạn trẻ nên bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn về những khó khăn, bất cập khi đi du học nghề tại Hàn Quốc. Đi du học Hàn Quốc được hiểu là du học về nghề cụ thể và kết hợp việc học lý thuyết với thực hành. Khi kết thúc được khóa học thì bạn sẽ nhận chứng chỉ nghề ở Hàn Quốc. Bạn chỉ phải học buổi sáng thứ 2 tới thứ 5, trong đó 2 buổi thực hành và 2 buổi lý thuyết. Khi thực hành sẽ được hưởng tiền lương. Bên cạnh đó, trong ngày nghỉ mà bạn đi thực hành, bạn sẽ được trả lương. Nhưng bên cạnh đó là những bất cập khi đi du học nghề, các bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Không được cấp visa D-10

Loại visa D-10 hiểu là visa xin việc, được cấp cho bạn đi du học trường đại học, tiến sĩ, thạc sĩ sau khi tốt nghiệp. Khi sở hữu tấm visa này, bạn sẽ có cơ hội ở Hàn Quốc để tìm, làm việc trong 2 năm tính từ lúc bạn tốt nghiệp ra trường. Bạn học nghề không hưởng visa này mà phải về nước nếu như không chuyển sang loại visa E-7.

Không được phép đi làm thêm

Bên cạnh giờ học thì các sinh viên học nghề ở Hàn Quốc không được đi làm thêm. Quy định này đã được luật xuất nhập cảnh ở Hàn Quốc quy định. Nếu như bạn đi du học tiếng thì khoảng sau 6 tháng đến Hàn Quốc, có điểm chuyên cần là trên 90% thì bạn có thể đi làm thêm. Với hệ du học đại học, cao đẳng, sau đại học, bạn dễ dàng đi làm thêm sau khi nhập học xong.

Chi phí cao

Chi phí du học nghề ở Hàn Quốc vào năm đầu tiên sẽ mất khoảng 250 triệu đồng. So với việc học du học Hàn Quốc ngành khác thì chi phí học nghề sẽ nằm ở mức cao. Ví dụ tổng chi phí du học tiếng trong 1 năm đầu chỉ rơi vào 200 triệu đồng.

Hạn chế về chọn ngành nghề và chọn trường

Có rất ít trường tại Hàn Quốc cấp phép về đào tạo các học sinh quốc tế đi học nghề. Ngoài ra, sự chọn lựa ngành học tại trường này không đa dạng, mà chỉ tập trung vào ngành công nghiệp ở Hàn Quốc, ngành mà đất nước đang thiếu nguồn nhân lực. Đây chính là bất lợi rất lớn đối với việc bạn đi du học Hàn Quốc học tiếng hoặc học bất cứ ngành nào.  Do bạn đi học tiếng ở Hàn Quốc thì bạn sẽ có tới hơn 400 trường học để bạn có thể cân nhắc và chọn lựa theo sở thích, mong muốn của bản thân.

Không được cấp bằng

Khi kết thúc chương trình đào tạo thì bạn sẽ không được nhận bằng cấp mà chỉ nhận được chứng chỉ nghề. Giống việc bạn đi học tiếng ở nước nào đó thì bạn sẽ nhận được chứng chỉ tiếng. Dù bạn học nghề Hàn Quốc năm 2020 hay năm 2021 thì quy định đó cũng chưa có sự thay đổi.

Bắt buộc có chứng chỉ về tiếng Hàn Klat 2 hoặc Topik 2

Để đi du học Hàn Quốc thì bạn cần có được chứng chỉ tiếng Hàn Klat 2 hoặc là Topik 2. So với việc du học tiếng Hàn ở Hàn thì Topik 2 hoặc Klat 2 là không bắt buộc. Hy vọng với chia sẻ ở trên đây, bạn có được thông tin đi du học nghề hữu ích ở Hàn Quốc, bỏ túi cho mình nhiều kinh nghiệm để thêm hành trang đi tới Hàn Quốc du học.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts