Nên học ngành gì nếu đi du học Singapore?

0
Share

Đi du học Singapore được xem là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên hiện nay khi muốn tận hưởng nền giáo dục tiên tiến và phát triển. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các ngành nghề bạn nên học ở Singapore dưới đây.

Công nghệ thông tin (viết tắt là CNTT)

Nằm ở trong khối ngành đang có tính ứng dụng rất cao, sinh viên đi du học Singapore ngành CNTT sẽ không chỉ được học kiến thức về chuyên ngành máy tính mà sẽ được đào tạo kiến thức kinh tế. Do đó, bạn sẽ phát huy được công năng trong ngành để óc thể phục vụ cho nhiều mảng.

Theo học ngành Công nghệ thông tin này, bạn dễ dàng tìm được việc làm ở trên thế giới. Du học  ở nước phát triển như Singapore và có sự đầu tư mạnh từ các nước ngoài thì đây chính là lợi thế dành cho bạn. CNTT là ngành xếp hạng dễ tìm việc, có mức lương tương đối cao. Các doanh nghiệp hiện nay cần ít nhất là 1 – 3 người làm lĩnh vực IT, còn tập đoàn lớn thì họ cần rất nhiều.

Du lịch và nhà hàng khách sạn

Tuy không có nhiều cảnh quan nhưng mà Singapore có ngành công nghiệp không khói hàng triệu đo. Với đón khoảng 18,5 triệu khách du lịch vào năm 2019, được dự báo tăng cao đáng kể vào thời gian sắp tới, yêu cầu nguồn cung các phòng khách sạn , dịch vụ về giải trí, ăn uống rất lớn. Chưa kể là ở Singapore được xem là điểm đến lý tưởng hàng đầu cho ngành du lịch y tế, du lịch MICE.

Các sinh viên đi du học Singapore theo ngành du lịch và nhà hàng khách sạn tận hưởng một môi trường giáo dục tiên tiến chuẩn mực theo các mô hình đào tạo từ Anh Quốc, thụy Sĩ.  Và hơn hết, Singapore còn có môi trường thực tập tại nhà hàng, resort, khách sạn lớn, mức lương hấp dẫn.

Truyền thông

Với sự phát triển của nền giáo dục, tập đoàn cùng doanh nghiệp ở Singapore đều cần đến sự hỗ trợ từ bộ phận truyền thông đối với việc tạo dựng các thương hiệu và bảo vệ bản quyền tác giả, được làm việc với đối tác ở trong cùng lĩnh vực.

Do đó, các sinh viên học ngành truyền thông ở Singapore khi tốt nghiệp được nhiều nhà tuyển dụng săn đón, mở ra cơ hội về nghề nghiệp, việc làm sau này.

Hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng

Với vị trí chiến lược nằm ở trung tâm của khu vực châu Á, có thời tiết rất thuận lợi và ít khi bị chịu ảnh hưởng từ phía thiên tai nên Singapore được nhiều người Anh thiết lập giống như trạm mậu dịch để có thể trung chuyển hàng hóa. Sau chiến tranh, Singapore phát huy được lợi thế và thúc đẩy mạnh mẽ lĩnh vực hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng.

Hiện tại, Singapore có hệ thống cảng rất lớn, kết nối với khoảng 600 cảng tại 123 nước. Với sự bùng nổ này trong thương mại, tiêu dùng xuyên biên giới như hiện nay, xây dựng sự nghiệp ở lĩnh vực hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng là rất cần thiết giúp các sinh viên dễ dàng tìm việc sau này.

Quản trị kinh doanh

Vốn là một làng nghề không hề có tài nguyên nhưng Singapore phát triển mạnh mẽ nhờ nền kinh tế. Nước đẩy mạnh về đầu tư cơ sở hạ tầng, môi trường đầu tư rất hấp dẫn, có chính sách thuế ưu đãi, khuyến khích khởi nghiệp….

Do đó, Singapore trở thành một mảnh đất vô cùng màu mỡ. xuất hiện rất tập đoàn lớn, công ty hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ thực tiễn đó, chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Singapore rất phát triển. Đó chính là nhu cầu của đất nước. Hiện số lượng các nha quản lý mỗi năm vẫn chưa đáp ứng được cơn khát nguồn nhân lực. Do đó, bạn nên theo học ngành này để có thể mở rộng tương lai của mình.

Ngoài những ngành trên, thiết kế, môi trường, kỹ thuật, công nghệ, khoa học xã hội đều là những ngành thế mạnh của Singapore, mở ra cơ hội việc làm rất lớn. Do đó, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn ngành học phù hợp khi đi du học Singapore.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts