Lý do nên học ngành kỹ thuật ô tô ở Anh quốc

0
Share

Bằng kỹ sư ô tô mang đến cho các sinh viên được niềm đam mê phương tiện cơ giới để có thể chuyên sâu vào ngành kỹ thuật. Đặc biệt là khi bạn theo đuổi ngành này bằng việc đi du học ở Anh.  Bằng những cách cải thiện kỹ năng, gồm có khoa học, toán học, thiết kế, bạn còn tiếp tục được nâng cao kỹ thuật chuyên môn cần thiết để có thể đi đầu đối với ngành công nghiệp ô tô đang phát triển mạnh mẽ. 

Do nhu cầu xe phát triển nhanh chóng, nhất là các quốc gia đang phát triển, thiết kế ô tô phát triển vượt bậc, trường đại học tại Anh Quốc luôn dẫn đầu cấp bằng kỹ sư cơ khí, trong học tập, nghiên cứu. Hiện tại, trường đang có tới 40 trường học ở đây cung cấp bằng này.

Kỹ sư ô tô là ngành thế nào?

Kỹ thuật ô tô là nhánh của kỹ thuật xe kết hợp những yếu tố điện tử, cơ, điện, phần mềm, an toàn ở trong thiết kế, sản xuất xe máy, xe ô tô cũng như hệ thống phụ kỹ thuật. Nó liên quan tới việc sửa đổi phương tiện. 

Lý do nên học kỹ sư ô tô tại Anh

Công nghiệp ô tô tại Anh đã và đang rất phát triển. Rất nhiều tiền bơm vào ngành này, có nhiều công ty mọc ra đưa sản phẩm ô tô ra thị trường. Vào năm 2019, Anh đã cho ra 1,4 triệu xe, xuất khẩu khoảng 80% sản lượng sang thị trường quốc tế. Với những sinh viên đang quan tâm tới thiết kế và sản xuất xe cũng như sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng, học thạc sĩ Kỹ thuật Ô tô ở Anh chính là cơ hội để bạn có thể nâng cao được trình độ của mình lên.  Khoa học kỹ thuật ô tô tại Anh có cả bằng thạc sĩ và cử nhân. Trường đại học đào tạo ngành này ở Anh nổi tiếng gồm có:

Đại học Loughborough

Trường đại học Loughborough cung cấp khóa học kỹ thuật bắt đầu năm 1909, hiện đang là trường đại học kỹ thuật lớn nhất ở Anh. Nhà tuyển dụng ở khắp nơi nhắm mục tiêu tới ngôi trường này bởi sự kết hợp sinh viên độc  đáo của họ giữa kết thức kỹ thuật cùng với kỹ năng chuyển giao. 

Đại học Leeds

Trường đại học Leeds có sự kết hợp hóa học, kỹ thuật, toán học, khoa học máy tính, vật lý… nhằm cung cấp cơ sở giáo dục, nghiên cứu hiện đại kỹ thuật. Theo các khung nghiên cứu xuất sắc thì có tới 100% nghiên cứu của trường này được xem là xuất sắc, đáng kể. Hiện tại trường cũng đứng thứ 6 ở trong danh sách hướng dẫn của trường Guardian 2022 đối với Kỹ thuật cơ khí. 

Đại học Coventry

Các khoa như khoa máy tính, môi trường, kỹ thuật của trường đại học Coventry nằm trong trung tâm nơi khai sinh ngành công nghiệp động cơ tại Anh. Các phương pháp học tập đều dựa vào sáng tạo của trường được cả quốc tế công nhận, có vai trò rất quan trọng đối với nền văn hóa của khoa hướng đến tương lai. Khoa học kỹ thuật ô tô ở Coventry giảng dạy ở trường Hàng không vũ trụ, kỹ thuật ô tô hay trường cơ khí. 

Đại học Bath

Trường đại học Bath chính là ngôi nhà của khoa kỹ thuật hàng đầu tại vương quốc Anh, gồm có khoa Kiến trúc, Kỹ thuật xây dựng, Khoa kỹ thuật Điện và Điện tử, khoa cơ khí, khoa kỹ thuật hóa học. Trường cung cấp khóa học Kỹ thuật ô tô chuyên hệ thống đẩy hiện đại giúp phát triển được kiến thức nhằm tạo ra những tác động ở trong tương lai ngành kỹ thuật ô tô.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts