Các bí quyết quan trọng cho thực tập trả lương của các du học sinh

0
Share

Bạn chuẩn bị đi thực tập trong môi trường quốc tế? Bạn đang tự hỏi không biết làm cách nào để đi thực tập hưởng lương? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây. Thực tập hưởng lương không phải ai cũng có được. Các công ty đòi hỏi các thực tập sinh của mình có những yếu tố sau đây mới chấp nhận trả lương. Cùng tìm hiểu những yếu tố giúp bạn thực tập hưởng lương là yếu tố gì nhé.

Có thư giới thiệu từ nhà trường, giáo viên

Thư giới thiệu chính là vật rất quan trọng trong việc bạn đi xin thực tập có lương. Có thể bạn chưa biết, thư này của giảng viên, tiến sĩ hay thạc sĩ ở trong trường danh tiếng rất quyền uy. Ngoài việc giúp bạn có được cơ hội phỏng vấn ở công ty lớn mà thư giới thiệu còn giúp bạn có được khả năng thực tập hưởng lương với mức lương dao động từ 1.000 đô trở lên. Do đó, bạn cần có được thành tích cao, thích cực tham gia vào hoạt động nghiên cứu của tiến sĩ, giáo sư… để họ nhớ được mặt, hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm các công việc thực tập một cách tốt nhất.

Có thành tích nghiên cứu cao

Thành tích nghiên cứu chính là 1 phần rất quan trọng để bạn thực tập. Khi đi tham gia vào nghiên cứu và quen với các tiến sĩ, giáo sư, nhận được giúp đỡ trong bài báo nghiên cứu, bạn dễ dàng nhận được các việc thực tập hưởng lương. Bên cạnh đó, công trình nghiên cứu cho thấy được bạn đang có thời gian nghiên cứu và tìm hiểu cẩn thận về trình độ, chuyên môn trong ngành bạn học, thúc đẩy được tư duy và độc lập cũng như khả năng thành công trong thời gian tương lai.

Điểm học tập (viết tắt GPA) cao

Chắc hẳn bạn đã biết, GPA chính là các thang đo rất quan trọng để có thể đánh giá được năng lực của sinh viên và học sinh. Tại trường đại học ở trên thế giới, hệ thống GPA có bậc 4 hoặc thang điểm 10. Dù tính theo cách nào thì bạn cần có điểm GPA xếp loại giỏi trở lên mới có được công việc thực tập hưởng lương. Đối với thang điểm 10, bạn cần ít nhất là 8 điểm GPA:

  • Xuất sắc: 9 – 10 
  • Giỏi: 8 – < 9 
  • Khá: 7 – < 8

Đối với thang điểm 4, bạn cần ít nhất có điểm 3,2 điểm GPA trở lên

  • Xuất sắc: từ 3.60 – 4.00 
  • Giỏi: từ 3.20 – 3.59

Tương tự xếp loại, điểm GPA của các năm học tại trường học bậc nào sẽ tốt nghiệp bậc đó. Nhưng chỉ xếp loại giỏi và xuất sắc mới có cơ hội nhận được lương khi đi thực tập. Trên đây là 3 yếu tố rất quan trọng giúp bạn có thể đi thực tập hưởng lương. Do đó, bạn hãy phấn đấu ngay từ bây giờ để việc thực tập sau này của bạn dễ dàng và suôn sẻ nhé. Hãy chú ý làm các nghiên cứu, nâng cao điểm số kết quả học tập. Chỉ có như thế, cơ hội thực tập hưởng lương của bạn sẽ được mở rộng.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts