Lời khuyên hữu ích cho những người mới luyện viết tiếng Anh

0
Share

Lời khuyên hữu ích cho những người mới luyện viết tiếng Anh Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những lời khuyên hữu luyện viết tiếng Anh cho những người mới bắt đầu giúp bạn có phương pháp học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Hãy chọn chủ đề rồi viết

Nếu như bạn chọn chủ đề câu cá thì nó sẽ không hề quan trọng là bạn viết kỹ thuật đi câu cá, kể lại những câu chuyện khi bạn câu cá, viết ra bất cứ điều gì mà bạn thấy xung quanh. Bnaj cũng cần đặt giờ để có thể viết. Khi mà bạn đã hình thành được thói quen, nhất định bạn sẽ viết bài mỗi ngày đó. Mục đích đối với việc chọn chủ đề để viết tiếng Anh này là não bộ của bạn tư duy theo ngôn ngữ tiếng Anh, bạn dễ dàng diễn đạt được nhiều ý và sử dụng được từ vựng tiếng Anh hơn.

Có một nơi để có thể lưu giữ điều mà bạn viết

Nếu như bạn viết ở trên máy tính thì bạn hãy lưu chúng  ở trong file rõ ràng, dễ dàng có thể kiểm soát để có thể nhận ra được sự tiến bộ. Có nhiều nơi vô cùng thú vị để có thể lưu giữ những gì mà bạn viết ở trên wordpress, blog, bạn dễ dàng đăng tác phẩm. Bên cạnh đó, bạn có thể ghi trên giấy notes những gì mà bạn học được, chẳng hạn như ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh để dán khắp mọi nơi.

Xác định được thời gian, địa điểm tốt để viết tiếng Anh

Mỗi người thường đều có khoảng thời gian ở trong ngày để có thể viết tiếng Anh. Có người thì lại dành thời gian vào buổi sáng, có những người lại dành buổi chiều để viết, sáng tạo mọi thứ. Do đó, bạn hãy thử viết từ vựng tiếng Anh vào các thời điểm trong ngày để có thể tìm ra thời gian phù hợp với bạn. Tiếp đó, bạn hãy tìm xem bạn viết lách vào đâu. Bạn sẽ không tập trung được khi có tiếng ồn, bạn nên tìm tới nơi yên tĩnh hoặc thư viện để viết lách.

Viết tiếng Anh hàng ngày

Bạn hãy cố gắng học được từ vựng nào thì bạn hãy viết từ đó mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu thấy khó khăn nhưng hãy kiên trì, thực hiện mỗi ngày. Khi viết thường xuyên, bạn sẽ thấy công việc dễ dàng, thực hiện như một công việc yêu thích, thói quen. Để có thể đảm bảo được bạn không thấy lười nhác thì bạn nên dùng hệ thống để theo dõi và nhắc nhờ bạn để bạn tiến bộ. Bạn có thể dùng lịch, dùng web, phần mềm theo dõi và ứng dụng để có thể nhắc nhở, tạo ra động lực cho bạn luyện tập hàng ngày.

Viết nhật ký bằng ngôn ngữ tiếng Anh

Đây chính là cách rất đơn giản, hiệu quả để có thể thực hiện viết rất nhiều. Bạn viết tiếng Anh với mọi thứ, có thể viết về quá khứ, suy nghĩ ở trong tương lai, hiện tại. Khi viết nhận ký thì bạn sẽ bắt đầu nghĩ bằng tiếng Anh, đồng thời thường xuyên viết hơn mỗi ngày. Bên cạnh cách trên thì bạn có thể nhờ thầy cô, bạn bè kiểm tra xem đúng từ vựng, ngữ pháp hay chưa, đồng thời giữ quyển từ điển tiếng Anh Việt giúp bạn có thể tra từ mà bạn chưa biết. Từ đó, bạn sẽ tăng khả năng học tập, từ vựng tiếng Anh.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts