Lý do dù có lộ trình nhưng trình độ tiếng Anh không cải thiện

0
Share

Lý do dù có lộ trình nhưng trình độ tiếng Anh không cải thiện

Hiện tại, có nhiều bạn học tiếng Anh đã đạt đến dược trình độ nào đó rồi lại chán nản và không hề muốn học nữa, nguyên nhân, giải pháp này là gì? Bên cạnh các đối tượng học kém tiếng Anh ra thì có vô vàn người có tình yêu với môn tiếng Anh. Nhưng vấn đề đặt ra chính là học, học nữa và học mãi nhưng lại không biết học tiếng Anh để làm gì.

Do đó dẫn tới hệ lụy là bảng điểu có thể cao chót vót nhưng là giao tiếp tiếng Anh lại không được, không biết được cách vận dụng tiếng Anh như thế nào vào trong đời sống. Khi mà không biết cách học tiếng Anh là gì để có thể mang tới giá trị gì thì họ sẽ dẫn tới chán nản và mất phương hướng.

Theo nhiều chuyên gia về ngôn ngữ tư duy thì khi học tiếng Anh đã đạt được trình độ nào đó thì họ không thể tiến bộ hơn được nữa thì bạn cần phải xem lại bản thân, mục tiêu cùng với tầm nhìn cuộc đời của bạn. Nếu như bạn dừng lại ở đây thì nhiều người vượt qua bạn, bạn làm gì khi mà mọi người vượt trội hơn bạn, xã hội không ngừng thay đổi, vận động.

Có rất nhiều người thường đặt ra các mục tiêu học tiếng anh thấp hơn so với khả năng. Bởi họ nghĩ là họ vẫn còn trẻ và họ cũng không thể làm được, họ thường đổ lỗi cho mọi thứ khách quan, họ sẽ tự thu hẹp bản thân của mình ở trong vỏ bọc an toàn, của sự suy nghĩ vô cùng thiển cận.

Vì thế họ đã không cố gắng trong việc học tiếng Anh. Bạn thường đạt mục tiêu nếu như đặt ra các mục tiêu cách vừa phải nhưng lại khiến cho bạn cảm thấy lầm tưởng, ngủ quên ở trong chiến thắng chinh phục mục tiêu mà bạn đặt ra. Bạn sẽ làm tốt mọi thứ cho bài thi tiếng Anh của mình, trả lời tất cả thứ gì mà giảng viên đã hỏi bạn … với các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, IELTS ….

Nhưng khi bạn giao tiếp với những người nói tiếng Anh mà bạn không thể nói được, chắc chắn thì bạn đã thất bại rồi đó. Ngủ quên ở trên chiến thắng chính là điều không thể với việc học tiếng Anh do tiếng Anh chính là ngôn ngữ rất phong phú và đa dạng, đòi hỏi những người học cần trau dồi thường xuyên và liên tục. Để không khiến cho bạn cảm thấy chán nản khi mà bạn đã đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra thì bạn nên đặt tiếp mục tiêu cao hơn khi học tiếng Anh và hãy mạnh dạn đặt mục tiêu vượt ngưỡng so với những điều mà bạn làm được.

Ai cũng có các giới hạn và có vấn đề nhưng khi có mục tiêu sẽ giúp bạn khám phá được bản thân, biết đâu bạn phát hiện ra được thế mạnh ở trong con người của bạn. Và NLP chính là phương pháp giúp bạn có thể phá vỡ giới hạn bản  thân, tạo động lực cho bạn học tiếng Anh đạt hiệu quả cao đó. Các bạn cùng thử áp dụng nhé.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts