Cách giúp bạn nói tiếng Anh ngon lành cành đào

0
Share

Cách giúp bạn nói tiếng Anh ngon lành cành đào

Thay vì bằng tiếng Việt, bạn hãy suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh, dùng gương, học hình thức từ, chú ý tới trọng âm … là 1 trong các số nhiều cách mà bạn dễ dàng trải nghiệm được cách học tiếng Anh đúng đắn, nói tiếng Anh ngon nghẻ hơn đó.

Học hình thức của các từ vựng tiếng Anh

Khi bạn học các từ mới, bạn hãy tìm tòi, ghi nhớ hình thức từ, kể cả các từ trái nghĩa và đồng nghĩa. Chẳng hạn như là từ write là từ mới thì bạn nên nhớ thêm cả từ wrote, written. Biết cách dùng đúng từ ở trong câu vô cùng quan trọng bởi nó hỗ trợ bạn nói hiệu quả. Bạn không dừng lại, nghĩ từ đó hay hình thức có liên quan tới từ đó.

Tự hát bài hát tiếng Anh

Việc tự hát bài hát tiếng Anh mà bạn thích giúp bạn có thể nói tiếng Anh được một cách trơn chu hơn rất nhiều. RAP chính là phương pháp rất hữu ích giúp bạn có thể luyện tiếng Anh do vì các từ ở trong RAP là từ phổ biến. Nhưng Rapper thường dùng âm mạnh, nhanh. Có vài từ nối âm rất điêu luyện. Nếu như bạn theo kịp được tốc độ đó thì khả năng nói và nghe tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện một cách đáng kể.

Chú ý trọng âm

Khác với việc học, nói tiếng Việt, ngôn ngữ tiếng Anh không dấu nhưng lại rất chú ý tới trọng âm và ngữ điệu. Việc chú ý vào trọng âm từng từ giúp bạn giảm sai sót lỗi. Do chỉ cần thay trọng âm thì ý nghĩa, sắc thái biểu cảm từ sẽ thay đổi.

Nghe, nhắc lại

Bạn xem TV shows hoặc video bằng tiếng Anh. Bạn hãy tận dụng điều này để có thể cải tiheenj được kỹ năng giao tiếp, khả năng nói tiếng Anh. Bạn chọn các phần nhỏ ở trong show mà bạn thích, nhắc lại theo cụm, theo câu. Chuẩn ngữ âm, ngữ điệu, tốc độ câu nói, giúp bạn chuẩn ngữ âm theo đúng như người bản ngữ.

Dùng gương

Bạn nên dành thời gian ở trong ngày để có thể đứng trước gương tập nói. Bạn có thể chọn mọi chủ đề khác nhau, dành 2 – 3 phút để nói với chính mình ở trong gương. Cách này giúp bạn có thể nhìn thấy được miệng và toàn bộ gương mặt, ngôn ngữ khi mà bạn nói. Nếu như bạn gặp từ mới khó phát âm, bạn nên cố diễn đạt theo cách khác, ghi nhớ chúng lâu hơn các từ ngữ mà bạn chưa nhớ được.

Nói trôi chảy, không nên để ý tới ngữ pháp

Bạn biết đó, mỗi lần mà bạn đừng lại, bạn sẽ cảm thấy mất tự tin, ít thoải mái hơn trong khi giao tiếp. Bên cạnh cách dùng gương thì khi luyện tập nói tiếng Anh, bạn nên hạn chế để ý tới ngữ pháp. Nếu như bạn để ý, bạn sẽ mất tập trung khi nói.

Tự thoại với chính mình

Khi mà bạn nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh thì bạn nên cố gắng đọc to cái suy nghĩ đó ra. Có thể không có ai ở bên kiểm soát, nhắc nhở cho bạn các lỗi sai nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình giao tiếp với mọi đối tượng bằng tiếng Anh đó.

Nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh

Nếu như bạn nghĩ tiếng Anh nhưng lại tư duy ở trong tiếng Anh, bạn thường phải dịch qua dịch lại hai ngôn ngữ đó với nhau. Trong khi đó, dịch thuật không phải là thứ dễ làm chút nào. Thậm chí với những người thành thạo cả 2 ngôn ngữ cũng thường gặp các vấn đề. Tốt nhất, bạn nên suy nghĩa mọi thứ bằng tiếng Anh. Bạn làm điều này được mọi lúc và mọi nơi. Việc sử dụng về tiếng Anh khi mà bạn suy nghĩabất cứ điều gì ở trong ngày, khi mà bạn đi chơi, bạn chọn đồ. Nó sẽ giúp bạn nói tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nguồn: Tổng hợp

   
Related Posts