Kỹ năng tiếng Anh nào quan trọng nhất?

0
Share

Kỹ năng tiếng Anh nào quan trọng nhất?

Đánh giá trình độ ngôn ngữ sẽ phụ thuộc 4 kỹ năng tiếng Anh là Đọc – Viết – Nghe  – Nói. Dùng tiếng Anh thành thạo có nghĩa là dùng 4 kỹ năng đó tốt. Nhưng cách tiếng Anh diễn ra hiệu quả dựa vào 4 kỹ năng đó không phải người nào cũng biết.

Các kỹ năng tiếng Anh này được chia thành 2 nhóm là kỹ năng thụ động gồm có đọc và nghe cùng với kỹ năng chủ động gồm có viết và nói. Vậy trong 4 kỹ năng này thì kỹ năng tiếng Anh nào là quan trọng nhất. Nói viết sẽ khó hơn nghe, việc đọc nên hầu hết được đánh giá cao trong nhóm kỹ năng chủ động hơn so với kỹ năng thụ động. Nhưng theo nghiên cứu thì cách học tiếng Anh dành cho người mới học tiếng Anh thì cần tập trung vào kỹ năng nghe tiếng Anh.

Tại sao kỹ năng nghe là quan trọng nhất khi học tiếng Anh?

Kỹ năng nghe bổ trợ nhiều kỹ năng khác. Mới học ngôn ngữ tiếng Anh hay cả khi học lâu thì hầu hết bạn vẫn còn mơ hồ, nhút nhát về cách ứng dụng điều mà minh học được vào trong thực tế. Do đó, kỹ năng nghe chính là mẫu chốt đối với việc học tập ứng dụng từ nguồn khác trong thực tế. Nghe tiếng Anh được xem là kỹ năng bổ trợ đối với các kỹ năng nghe nói rất nhiều, nhất là tiếng Anh giao tiếp do căn bản con người thường là học tập những gì mà người khác làm.

Khi đã nắm bắt được ngữ pháp ngôn ngữ tiếng Anh và có vốn từ tiếng Anh kha khá, bạn vẫn nói, nhưng câu nói bạn sẽ được Việt hóa với cách mà những người Việt dùng để suy nghĩ và vận dụng các cấu trúc của ngôn ngữ Việt tạo ra. Nếu như không có nhiều cơ hội nghe người bản xứ, người học tiếp thu, ghi nhận cách những người bản xứ dùng tiếng Anh, để có thể diễn đạt được ý tưởng, cảm xúc bằng bài luyện, mất ít công hơn là việc nghe từ âm nhạc, phim ảnh. Học tiếng Anh là quá trình bắt chước, những người nói giống bản xứ thì họ thành công. Não bộ con người cấu tọa hấp dẫn do ẩm thanh, hình ảnh nên ngôn ngữ trong cuộc sống khi được ứng dụng sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Kỹ năng nghe tiếng Anh được phát triển như thế nào?

Khi học ngoại ngữ thì bạn cần bắt đầu việc học nghe tiếng Anh ngay lập tức. Qua việc nghe thì bạn quen dần với âm điệu ngôn ngữ. Việc học phát âm nhờ đó dễ dàng hơn. Nếu như bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh thì bạn nên tìm băng nghe kèm với bản ghi âm. Nếu như bạn không hiểu từ thì bạn cần mở bản ghi rồi tra từ đó. Bạn cần đảm bảo bạn hiểu hết tất cả những gì mà bạn nghe ở trong bản ghi. Trong khi nghe thì bạn nên cố gắng ghi nhớ câu dùng nhiều, thậm chí là 1 đoạn ngắn. Rồi luyện tập luyện nói bắt chước theo cách phát âm mà người nói nói, biến tấu các câu nói theo đúng hoàn cảnh, biến nó của thành của mình. Chăm chỉ việc luyện tập thì trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được tăng cao, bạn sẽ ngạc nhiên với tiếng Anh của mình sau một thời gian luyện tập đó.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts