Cách khắc phục 4 điều khó khăn khi học tiếng Anh

0
Share

Cách khắc phục 4 điều khó khăn khi học tiếng Anh

Bạn thấy nói tiếng Anh khó bởi do nghe tiếng Anh không được tốt, phát âm không chuẩn, thiếu tự tin và có ít tư vựng. Để khắc phục được các khó khăn này thì các bạn có thể tham khảo những mẹo sau đây.

Phát âm tiếng Anh

Trong giao tiếp tiếng Anh, bạn cần phải suy nghĩ cách phát âm từng từ riêng lẻ và cách nối âm ở trong câu, ngữ điệu thích hợp 2 cách giúp bạn có thể phát âm tiếng Anh một cách lưu loát. Cách đầu là đăng ký khóa học về phát âm để sửa từng âm. Cách 2 chính là tiếp tục luyện nghe. Khi bạn nghe giỏi thì phát âm cũng tự nhiên, gần giống với người bản xứ. Phương pháp hiệu quả chính là vừa nghe mẫu hội thoại để xem phụ đề. Khi nghe 1 hay 2 câu thì bạn ngừng nghe audio, nhắc lại chính xác gì mà bạn vừa nghe được.

Từ vựng tiếng Anh

Trong lúc nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh, bạn nghĩ câu ở trong đầu nhưng lại quên 2 hay 3 từ vựng nào đó quan trọng. Để có thể nhớ từ vựng tiếng Anh nhiều hơn thì bạn nên có các phương pháp học hiệu quả. Bạn thay vì đọc các từ vựng kèm với định nghĩa cũng như cố ghi nhớ thì bạn nên học theo từ liên quan tới nhau theo từng nhóm. Chẳng hạn khi bạn học từ sân bay thì bạn nên học thêm các từ liên quan tới địa danh này. Nếu như không biết, bạn có thể tìm trong cuốn từ điển. Rồi bạn nên nghĩ kiểu hội thoại diễn ra tại sân bay. Viết những gì bạn vừa nghĩ ra giấy giúp bạn có được kho từ vựng tiếng Anh hữu dụng, liên quan tới nhau, nhờ đó thì khi gặp hoàn cảnh nào đó, bạn sẽ áp dụng hiệu quả.

Nghe tiếng Anh

Kỹ năng nghe tiếng Anh sẽ chiếm tới 50% thời lượng cuộc hội thoại. Nếu như không hiểu đối phương nói thì bạn sẽ khó mà trả lời được họ. Bạn dùng 2 giải pháp dành cho vấn đề nghe này. Thứ nhất, bạn cần phải dành 10 tới 15 phút hàng ngày để có thể luyện nghe tiếng Anh bằng việc tải podcast miễn phí cũng như nghe khi tập thể dục, lái xe, hay đi xe bus …. Cách thứ 2 chính là câu dưới đây giúp bạn khi đối thoại mà bạn lại không hiểu họ nói gì:
  • Could you repeat that, please?
  • I beg your pardon?
  • Could you say that again, please?
  • I’m sorry, I didn’t understand that.

Sự tự tin trong tiếng Anh

Nếu như bạn cảm thấy lo và sợ mắc lỗi khi bạn nói tiếng Anh thì bạn nên vận dụng các điều sau để có thể cải thiện được sự tự tin.
  • Luyện tập tiếng Anh nhiều dưới tình huống ít có áp lực như trò chuyện một mình, nói chuyện với giáo viên, bạn thân. Nếu mắc lỗi thì họ sẽ giúp bạn sửa sai. Dần dần thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin khi nói tiếng Anh.
  • Hãy xem mình là người nói tiếng Anh rất thành thạo, lưu loát, động lực từ các câu nói tốt.
  • Dùng quan tâm tới ngữ pháp, nên cố gắng có thể, các lỗi nhỏ trở nên không còn quan trọng, nhất là ngữ pháp ở trong văn nói sẽ linh hoạt.
Như vậy, bạn sẽ khắc phục được những khó khăn khi đi học tiếng Anh, từ đó nâng cao được trình độ tiếng Anh hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts