Khi nào du học sinh được quay lại New Zealand?

0
Share

Đánh giá về khả năng trong năm 2022 du học sinh có thể trở lại New Zealand hay không, bộ trưởng Bộ Giáo dục nước này không cam kết cụ thể. Tuy nhiên ông cũng cho biết toàn bộ hệ thống giáo dục New Zealand luôn sẵn sàng chờ thời điểm thích hợp.

Thực tế nền giáo dục quốc tế tại  New Zealand

Giáo dục quốc tế đóng vai trò quan trọng tại New Zealand. Nhiều sinh viên quốc tế ưa chuộng quốc gia này bởi nền giáo dục hàng đầu thế giới này mang đến những trải nghiệm lý tưởng với chất lượng cao.

Thống kế năm 2019 cho thấy có đến 79% du học sinh theo học tại quốc gia này đến từ các quốc gia châu Á.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nền giáo dục New Zealand đã sử dụng công nghệ để duy trì hoạt động học tập với học sinh. Đồng thời các cơ sở giáo dục tiếp tục thích ứng và thay đổi với thời cuộc mới.

Tháng 7.2020 New Zealand đã công bố chiến lược dài hạn phục hồi giáo dục quốc tế với khoản đầu tư 51.6 triệu đô nhằm ổn định giáo dục quốc tế. Chiến lược nhằm tái cơ cấu, tái thiết cho giáo dục quốc tế và xây dựng nền giáo dục quốc tế bền vững, linh hoạt.

Lợi thế cạnh tranh của giáo dục New Zealand là hướng đến xu hướng tương lai. Do đó quốc gia này luôn nằm trong Top 3 thế giới và dẫn đầu khối quốc gia nói tiếng Anh về giáo dục cho tương lai.

Phương pháp học tập truy vấn giúp học sinh trở thành người có tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề và nuôi dưỡng tinh thần học tập suốt đời.

Cùng với đó New Zealand kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng đào tạo giáo dục. Chính phủ giám sát toàn bộ cơ sở giáo dục từ Mầm non đến Đại học nhằm đảm bảo mang đến trải nghiệm học tập chất lượng tốt nhất cho học sinh, sinh viên. Đây là quốc gia tôn trọng, giữ nền văn hóa bản địa sâu sắc. Đồng thời nền giáo dục New Zealand cũng khuyến khích sự đa dạng và tôn trọng khác biệt, luôn chào đón những tư duy mới mẻ về thế giới quan.

Khi nào du học sinh có thể trở lại New Zealand, có thể 2022?

Chính phủ New Zealand đang đưa ra những biện pháp quyết đoán, tiếp cận hướng loại trừ rủi ro phát sinh nhằm có thể kiểm soát dịch Covid-19, gồm cả hoạt động phong tỏa, đóng cửa biên giới không tiếp du khách quốc tế, trong đó có cả du học sinh.

Thời điểm tháng 10.2020 và tháng 1.2021, New Zealand đã đồng ý cho 259 sinh viên quốc tế theo học tiến sỹ và sau đại học cùng 1.000 sinh viên quốc tế đào tạo ậc cử nhân và sau đại học được phép quay trở lại tiếp tục hoạt động học tập.

Hành động đặc cách cho sinh viên quốc tế trở lại học tập là một phần trong cam kết từ Chính phủ với hoạt động giáo dục quốc tế. Đây là một trong những tín hiệu khả quan tích cực quan trọng nhằm phục hồi hoạt động của lĩnh vực này.

Bộ trưởng giáo dục New Zealand gần dây cũng chia sẻ, hiện quốc gia này chưa thể cam kết chính xác thời gian cụ thể học sinh, sinh viên có thể trở lại tham gia hoạt động học tập vào năm 2022. Tuy nhiên tất cả các cơ sở giáo dục đều trong trạng thái sẵn sàng chào đón khi thời điểm thích hợp xuất hiện.

Top 10 trường Đại học tại Mỹ thu hút sinh viên và cho mức lương cao nhất

Khám phá những ngành học mới lạ nhất trên toàn cầu

Related Posts