Bí quyết xin học bổng du học trong tầm tay tất cả các bạn

0
Share

Học sinh dù bình thường nhất nếu biết cách chuẩn bị đúng cách cũng có thể xin được suất học bổng du học loại cao. Đó là chia sẻ của cô giáo Trịnh Diệu Ly – nguyên giảng viên đại học tại Mỹ.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm tại nước ngoài và hướng nghiệp cho học sinh, cô Ly khẳng định việc xin học bổng hoàn toàn không khó như mọi người vẫn nghĩ. Nhiều trường hợp đáng tiếc do học sinh và phụ huynh tiếp nhận thông tin muộn, không kịp chứ không do năng lực. Trong đó hoạt động mất thời gian nhất với du học sinh chính là IELTS.

Kinh nghiệm cho thấy phụ huynh nên bắt đầu sớm cho con từ lớp 9 hoặc 10 để cuối kỳ I lớp 12 điểm IELTS đã đạt tối thiểu từ 6.5=7.0 sẽ đủ điều kiện xin học bổng.

Cuối lớp 12 đạt điểm IELTS tối thiểu 5.5 còn cơ hội nhưng cần phải hoàn thành tốt những yếu tố khác trong hồ sơ như bài luận, tài chính…

 

Muốn đạt được mức điểm cao để giành các suất học bổng tốt, học sinh cần lộ trình rõ ràng.

Nếu mục tiêu học sinh đặt ra hết lớp 10 phải đạt 5.5, hết lớp 11 phải đạt 6.5 hoặc 7.0 IELTS. Học sinh đạt mốc này sớm thì có thể học thêm SAT sẽ xin được học bổng đại học hàng đầu thế giới.

Khi lộ trình được lên rõ ràng, cần có kế hoạch điều chỉnh quá trình thực hiện lộ trình.

Khi học sinh có nguy cơ chưa đạt điểm như kế hoạch cần tách ra học tăng cường hoặc nếu học sinh khả năng cao hơn điểm kế hoạch thì cần tăng tốc bổ sung để đạt học bổng cao hơn. Như vậy không phí thời gian cho năng lực của học sinh.

Bí quyết xin học bổng du học trong hồ sơ du học

Hồ sơ du học có điểm nhấn chính là yếu tốt mấu chốt quan trọng. Ngoài điểm số, hồ sơ chính là cách thể hiện tốt nhất.

Học sinh cần tìm hiểu và đặt ra kế hoạch, thời gian tham gia những hoạt động xã hội của trường và bên ngoài để tăng trải nghiệm cũng như chuẩn bị tốt cho mục tiêu du học.

Cùng với đó học sinh cần lưu ý các bài luận được yêu cầu. Đây là kênh hữu ích giúp học sinh thể hiện tố chất, năng lực sáng tạo và trách nhiệm cũng như giá trị bản thân.

Cùng với đó là lộ trình nộp hồ sơ vào các trường Top đầu, cách để viết thư giới thiệu bản thân thật ấn tượng với nhà tuyển dụng và cách viết những bài luận xuất sắc nhằm thể hiện rõ đam mê khát vọng của bản thân.

Khi chuẩn bị tốt và đầy đủ những tiêu chí trên đây thì vấn đề nhận học bổng du học không còn quá lớn. Nó sẽ trong tầm tay với bất kỳ học sinh nào có nỗ lực quyết tâm rõ ràng cho mục tiêu của mình. Các em không phải tự “bơi” trong biển thông tin gây nhiễu loạn. Bởi trên thực tế không ít học sinh giỏi có năng lực nhưng chưa biết cách tiếp cận và đặt ra hướng đi rõ ràng để đến đích nhanh nhất.

Hy vọng những thông tin chia sẻ bí quyết xin học bổng du học trong tầm tay tất cả các bạn trên đây, thongtingiaoduc.org sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh đạt mục tiêu chinh phục học bổng ngôi trường mình mong muốn.

Khi nào du học sinh được quay lại New Zealand?

Top 10 trường Đại học tại Mỹ thu hút sinh viên và cho mức lương cao nhất

Related Posts