GS. Hồ Ngọc Đại : “Tôi không bất ngờ khi Công Nghệ Tiếng Việt bị loại ngay từ vòng sơ thẩm”

0
Share

GS. Hồ Ngọc Đại : “Tôi không bất ngờ khi Công Nghệ Tiếng Việt bị loại ngay từ vòng sơ thẩm”

GS Hồ Ngọc Đại cho biết, đây xem tác phẩm nghiên cứu gần như hơn nửa đời người của ông – Sách giáo khoa Tiếng Việt – Công nghệ hiện đang được theo học có thể nói cho dù chưa chính thức cũng được xem là bản beta cho hơn 50 tỉnh thành trên cả nước, với 931.000 học sinh đang theo học

Trả lời báo chí về việc SGK của mình bị loại, ông nói: Ông chưa bao giờ bất ngờ việc bị loại khi có quyết định Hội Đồng Kiểm định về sách Công Nghệ Giáo Dục của ông.

Theo ông thì những vấn đề kiểm duyệt hay biểu quyết thì không thể lúc nào cũng đúng, và ông chấp nhận những vấn đề đã xảy ra rồi.

Trong rất nhiều năm qua nước ta cũng đã chỉnh sửa rất nhiều trên bộ sách gốc, nhưng khi sản phẩm đưa ra là phải hoàn chỉnh chứ không phải vá lấp trong quá trình áp dụng ít nhất là sẽ có trên 90% không có khiếu nại hoặc vấn đề chỉnh sửa trong mặt nội dung.

Năm 2020-2021 Bộ GD&ĐT sẽ là một trong những thời điểm đánh dấu những cải cách mới trong hệ thống giáo dục từ các lớp 1 trở đi. Trong giai đoạn này chúng ta sẽ có những thay đổi nào . Theo Trang báo Thanh Niên & Tiền Phong sẽ tiến hành thẩm định hoặc sẽ chỉnh sửa các nội dung không phù hợp trên bộ sách Tiếng Việt 1 – Công Nghệ sao cho thực sự phù hợp và xứng đáng đủ yêu cầu để áp dụng cho các em nhỏ. Vấn đề hiện nay đang khá rối lý do nêu ra là sự chưa thẩm định nội dung ngay từ ban đầu của bộ Giáo Khoa Tiếng Việt 1 – Công nghệ và áp dụng trực tiếp nhiều tỉnh thành lại dẫn đếu nhiều thứ rất ảnh hưởng giống như kiểu hôm trước bạn có thể đi chợ với 5.000 đ / bó rau nhưng hôm nay có thể nó sẽ không còn giá đó nữa. Đó là lý do khi chưa thống nhất mà đã tiến hành sẽ dẫn tình trạng thay đổi rất lớn ảnh hưởng nhiều thứ liên quan. Khi đem vấn đề này trao đổi với GS, ông nói: “Không có tình huống nào không có lối thoát vì chân lý sẽ tồn tại”.

Ông chia sẻ, có thời điểm, hơn 65.000 học sinh lưu ban, nhiều học sinh tái mù, Sách giáo khoa Tiếng Việt 1 – Công nghệ đã cứu cánh cho Bộ GD&DT. lam bang dai hoc chat luong

Theo những nhận định của riêng chúng tôi thì có thể nếu nói phương pháp Tiếng Việt 1 – Công Nghệ sẽ có lợi thế nhiều so với các chương trình dạy như trước đây nhưng còn hiểu sâu xa về nghĩa chi tiết cặn kẽ từng vấn đề nhỏ trong một bài đọc thì nó không phải là phương pháp tối ưu vì thực tế Tiếng Việt 1 – Công nghệ giống như quyển sách thiên về phương pháp học sao cho hiệu quả còn đi sâu nội dung tiếng Việt nó vẫn chưa đủ chất lượng và thuyết phục

Chính ông Phạm Vũ Luận khi còn làm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã đóng vai phụ huynh đi đến nhiều trường học ở miền núi để tìm hiểu về sách đưa vào thực tế như thế nào. Sau đó, ông đánh giá bộ sách rất tốt mới quyết định cho giảng dạy mở rộng nhiều trường học.

“Khi đó, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận muốn mở rộng nhưng không có tiền, tôi bảo sẽ cho không. Việc này giờ không phải của cá nhân tôi. Mà nói tôi cho sách cũng hơi quá, đây là sản phẩm của Nhà nước vì tôi được trả lương để nghiên cứu và viết sách trong nhiều năm qua. Vì thế, tôi thanh thản lắm”, ông nói.

GS Hồ Ngọc Đại chia sẻ thêm, ông đặt kỳ vọng vào đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục lần này.

Trước đó, GS Hồ Ngọc Đại từng chia sẻ, trong số tất cả công trình của mình, sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục do ông chịu trách nhiệm, chiếm nhiều công sức và là thành tựu lớn nhất của ông. Đó là niềm an ủi vì đã thể hiện được tư tưởng, triết học và tâm lý học.

Học sinh 6 tuổi học sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục sau một năm, chữ nào chắc chắn chữ đó nên không thể tái mù chữ. Người trưởng thành, hay học sinh cấp hai, cấp ba nếu viết sai thì do thầy, cô dạy chưa đúng.

Nguồn : Tiền Phong biên soạn đội ngũ Thông Tin Giáo Dục ORG lam bang dai hoc gia re

Dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ

Related Posts