Đi du học Úc nên học ngành nào để dễ định cư

Hiện nay, ở Úc có nhiều ngành nghề thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, nhất là ngành về tài chính, xây dựng, y tế và kinh doanh. Ngành nghề khi càng thiếu nguồn nhân lực thì sự cạnh tranh làm việc sẽ càng thấp nên cơ hội về tuyển dụng sẽ càng cao. Bên cạnh đó, nó mở ra cơ hội cho ai đang muốn định cư và làm việc ở Úc. Úc là quốc gia rộng lớn, bình chọn là quốc gia có nền kinh tế triển vọng và thịnh vượng, đứng thứ 12 trên thế giới.

Do đó, dễ hiểu khi mà Úc được xem là nước được rất nhiều bạn trẻ yêu thích muốn đặt chân tới học tập, định cư. Hiện, chính phủ Úc đang cho phép các sinh viên tới Úc du học sau tốt nghiệp khóa học trên 2 năm sẽ được ở úc làm việc dao động thời gian từ 18 tháng tới 4 năm. Và thẻ PR là mục tiêu của quá trình có thể hoàn tất được thủ tục về nhập cư tới Úc. Nếu như bạn đã cầm được tấm thẻ trong tay thì việc di trú ở úc chắc chắn được hoàn thành. Nhưng trước hết, bạn cần phải lập ra lộ trình bắt đầu từ việc học, trong đó có chọn ngành học để cơ hội định cư ở Úc là cao.

Marketing

Xu hướng toàn cầu hóa nên dù công ty nhỏ hay tập đoàn lớn đều cần tới đội ngũ marketing, nhạy bén thị trường. Úc là quốc gia phát triển, là một trong các nền kinh tế số một trên thế giới nên nhu cầu về nhân viên marketing cao. Lương của nhân viên Marketing thuộc vào trong quy mô của công ty, trình độ chuyên môn nhưng xét về mặt bằng chung là cao.

Tài chính kế toán

Hiện nay, hoạt động thương mại càng mở rộng, mang tới cơ hội về phát triển nên ngành Tài chính kế toán là ngành nghề hot, cơ hội tìm kiếm làm việc cao.

Quản trị du lịch khách sạn

Quản trị du lịch khách sạn là ngành hot, phát triển ở các quốc gia mạnh về ngành du lịch, trong đó có Úc. Đất nước mệnh danh xứ sở Kangaroo đã vốn nổi tiếng là điểm đến rất yêu thích ở trong ngành du lịch ở trên thế giới. Do đó, ngành nghề này cũng hứa hẹn cho du học sinh của Việt Nam.

Điều dưỡng, y tá

Đời sống phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu liên quan tới sức khỏe của những người dân tăng cao. Vì thế mà ngành Điều dưỡng và y tá là một trong các ngành cần nguồn nhân lực cao ở Úc và các nước phát triển ở trên thế giới.

Công nghệ thông tin

Công nghệ số là thời đại hiện tại, ảnh hưởng của CNTT tới cuộc sống của chúng ta là rất lớn. Công nghệ này không ngừng phát triển , tập đoàn công nghệ trên thế giới không ngừng tìm các nhân tài giỏi và có niềm đam mê công nghệ.

Ở Úc cũng là trường hợp không nằm ngoại lệ khi mà sinh viên học khối ngành CNTT được săn đón bởi nhiều nhà tuyển dụng nổi tiếng hàng đầu ở Úc. Hy vọng với các ngành học trên đây, các bạn lựa chọn được ngành học yêu thích, mở ra cơ hội định cư ở Úc.

Nguồn: Tổng hợp