Đi du học ở đâu thì mới phù hợp?

0
Share

Đi du học ở đâu thì mới phù hợp?

Để có thể xác định rõ các nhu cầu khi du học chính là yếu tố rất quan trọng để bạn trẻ lựa chọn được trường học để học tập, theo học với mục tiêu của bản thân. Đi du học ở đâu mới phù hợp? hầu hết các bạn trẻ hay lúng túng trong việc tìm nơi du học và gặp các khó khăn đối với việc chọn lựa nơi nào thích hợp với bản thân ở trong các năm tháng đi xa nhà. Nhưng đây không còn được xem là trở ngại nếu như bạn xác định được nhu cầu, mục tiêu mình đạt được trong quá trình đi học. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm chọn nơi đu học phù hợp.

Ureland

Đây được xem là chọn lựa dành cho ai có nhu cầu đi du học. Ireladn đứng thứ 9 trong nhóm quốc gia với nền giáo dục phát triển, chi phí sinh hoạt mềm so với nhiều nước ở Châu Âu, sở hữu các đại học danh giá.

Chi phí

  • Học phí: 9.000 – 45.000 Euro/năm
  • Sinh hoạt phí: 7.000 – 12.000 Euro/năm

Cơ hội về định cư và việc làm

Các sinh viên kéo dài về thời gian cư trú tại Ireland với chương trình Ba bậc sau khi tốt nghiệp. Khi có bằng Cử nhân phổ thông thì tương ứng bậc 7, bạn có khoảng 6 tháng làm việc lại nước này. Nếu trên bậc  8 thì cơ hội làm việc thì thời gian làm việc lên đến 1 năm.

Canada

Canada đứng thứ hạng 7 ở tỏng nhóm quốc gia sở hữu nền giáo dục hàng đầu ở trên thế giới, được đánh giá là nước có nhiều chính sách gần gũi với du học sinh. Vì thế Canada cũng là điểm đến được nhiều người yêu thích lựa chọn.

Chi phí

  • Học phí: 25.180 CAD/năm
  • Sinh hoạt: 10.000 – 15.000 CAD/năm

Cơ hội về định cư

Các sinh viên tại Canada được làm thêm là 20/tuần, không giới hạn khi trường bước vào các kỳ nghỉ. Hơn nữa, nước này thiếu nguồn nhân lực nên cơ hội việc làm và định cư rất cao.

Mỹ

Mỹ chính là nước đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng Pearson đối với nền giáo dục, đây là điểm du học được nhiều người lựa chọn. Mỹ sở hữu tới 4 nghìn trường đại học và cao đẳng, trong đó nhiều trường nổi tiếng thu hút được nhiều người tìm đến học. Nhưng đến học ở quốc gia Mỹ thì bạn cần chấp nhận mức học phí cao, giá sinh hoạt cũng cao, thủ tục xin visa phức tạp.

Chi phí

  • Học phí: 5.000 – 50.000 $/năm
  • Sinh hoạt: 8.000 – 12.000$/năm

Cơ hội định cư

Thời gian đi học thì các sinh viên ở Mỹ sẽ được làm thêm khoảng 20h/tuần/ Với luật này, du học sinhMỹ cần có visa thuộc vào diện F-1 để có quyền xin OPT và ở lại 1 năm để làm việc.

Anh Quốc

Theo tổ chức giáo dục Pearson thì nền giáo dục Anh đứng thứ 6 ở trên thế giới. Anh Quốc có nhiều ngôi trường nổi tiếng, chất lượng giảng dạy hàng đầu …. Du học ở Anh dành cho các cá nhân muốn đạt chất lượng tốt, có điều kiện về tài chính.

Chi phí

  • Học phí: 10,000 – 35,000 bảng Anh/năm
  • Sinh hoạt: 12,056 – 15,180 bảng anh/năm

Cơ hội định cư và làm việc

Trường mình nằm ở trong danh sách cho phép từ chính quyền thì du học sinh sẽ được làm việc khoảng 20h/tuần, không giới hạn về thời gian khi trường vào kỳ nghỉ. Nhưng nếu như tìm kiếm cơ hội về làm việc, định cư thì Anh Quốc không phải là nơi dành cho bạn. Bởi năm 2015, Anh Quốc đã thắt chặt tìm việc của các sinh viên.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts