Liệu giấc mơ đi du học có kết thú khi bị từ chối visa?

0
Share

Liệu giấc mơ đi du học có kết thú khi bị từ chối visa?

Xin visa được xem là khâu rất quan trọng nhưng quan trọng nhất ở trong việc làm thủ tục xin đi du học. Nếu như không may bị trượt visa thì các du học sinh đừng bi quan do cơ hội đi du học vẫn còn dành cho bạn. Khi trượt visa được xem là viễn cảnh ác mộng với các bạn học sinh và sinh viên do việc được tấm thị thực về nhập cảnh vào nước bạn muốn là yếu tố rất quan trọng quyết định việc du học của bạn. Trên lý thuyết thì việc đánh trượt các ứng viên xin visa, có thể nộp đơn lại với số lần là không giới hạn. Tuy nhiên, bạn cần rút được kinh nghiệm cho bạn thân.

Hiểu được lý do từ chối visa từ lãnh sự quán

Điều này rất quan trọng khi bạn trượt visa, bạn cần xác định lý do gì mà hồ sơ không được xét duyệt. Có nhiều lý do mà lãnh sự quán có thể từ chối visa của bạn như là:
 • Có thiếu sót, sai lệch trong giấy tờ
 • Không chứng minh được vấn đề về tài chính
 • Các nhân viên thấy thiếu thuyết phục bằng chứng ý định trở về nước sau khi học tập từ người nộp đơn
 • Không giải thích tại sao mình chọn trường và ngành học đó
 • Không đưa ra câu trả lời khiến người xét duyệt thỏa mãn
 • Không kiểm tra lý lịch tư pháp

Các cơ hội còn để ngỏ, xin visa lại

Sau khi biết được lý do bị trượt visa thì đó là cơ hội để cho các ứng viên có thể sửa sai và hoàn thiện được hồ sơ cũng như sẵn sàng nộp hồ sơ cho lần tới. Nếu như lý do bị từ chối visa có liên quan tới vấn đề về tài chính, bạn cần bổ sung giấy tờ có liên quan tới phần này như là sao kê tài khoản, thu nhập từ người bảo trợ, giấy nộp thuế …. Nhưng nếu như vi phạm trong mục đó, không cần nộp lại lập tức mà hãy nộp sau 5 tháng để có thể hoàn thiện và tránh để nhân viên lãnh sự quán nghĩ rằng có gian lận. Nếu bị trượt visa do không chứng minh mục đích du học, chọn khóa học và trường học thì bạn cần xem bạn viết gì ở trong kế hoạch học tập có đủ logic, thuyết phục không rồi mới viết lại phần này toàn bộ, liệt kê các thứ mình có và chứng minh cho viên chức lãnh sự quán mình có mục đích rõ ràng. Nếu như lỗi ở thông tin cá nhân cùng với quá trình học thì bạn cần cải thiện được lý lịch cá nhân, khai báo về thời gian học tập.

Điều cần và không cần khi bị trượt visa mà bạn nên biết

Trước khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học lại thì bạn cần xem xét tới các yếu tố dưới đây để có thể làm tăng tỷ lệ về đậu visa, tránh mất thời gian và chứng kiến cảnh du học khép lại, xin visa lần nữa.

Không nên

 • Thay đổi các thông tin hoàn toàn với lần nộp hồ sơ như lần trước
 • Làm đơn kháng cáo vì trường hợp này không được giải quyết và mất rất nhiều thời gian
 • Đặt vé máy bay, nhà ở/khách sạn trước khi chưa có được visa

Nên làm

 • Sau khi đã tập hợp được đầy đủ điều kiện và chú ý về làm hồ sơ sớm để không để quá lâu và khả năng loại sẽ tăng cao
 • Nhanh chóng hủy dịch vụ đặt ở nơi mà bạn đu du học để tránh mất tiền
 • Cần hỏi lý do bị trượt visa, nghiên cứu kỹ để chuẩn bị hồ sơ phù hợp nhất.
Do đó, với câu trả lời trên, các bạn đừng nên từ bỏ cánh cửa du học của mình mà hãy hoàn thiện hồ sơ phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của nhà lãnh sự quán.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts