Các phương pháp giúp mở rộng được vốn từ tiếng Anh

0
Share

Các phương pháp giúp mở rộng được vốn từ tiếng Anh

Liệt kê các từ vựng tiếng Anh, tìm hay học các từ động nghĩa sẽ giúp bạn có thể mở rộng được vốn từ vựng tiếng Anh, đồng thời tạo ra cuộc hội thoại rất thú vị.

Tìm hiểu biệt ngữ cũng như tiếng lóng

Các biệt ngữ chính là tập hợp từ các biểu thị hiện tượng, sự vật thuộc vào phạm vi sinh hoạt của tập thể xã hội. Chẳng hạn như bác sĩ biết thuật ngữ y tế để trao đổi với các đồng nghiệp và truyền đạt các thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Trong khi thì tiếng long ở trong tiếng Anh thì sử dụng ở trong ngôn ngữ đời thường, dùng để diễn tả từ hoặc cụm từ tiếng Anh nào đó. Chẳng hạn như từ yub chính là tiếng long từ yes. Thu nạp các biệt ngữ và tiếng long trong tiếng Anh giúp bạn có thể mở rộng được vốn từ mà hòa nhập một cách nhanh chóng vào trong môi trường bản ngữ. Bạn dễ dàng trao đổi một cách tự nhiên và thoải mái với những người bản địa và nắm rõ các thuật ngữ ở trong lĩnh vực rất quan tâm.

Phương pháp AAA

Phương pháp AAA hay được những người học tiếng Anh dùng ở trong mở rộng các vốn từ. Chữ A đầu tiên chính là Awareness – nhận thức. Trong bước này thì bạn cần phải xác định từ thường xuyên sử dụng dù dùng chính xác hay là không. Chẳng hạn như bạn dùng từ nice ở nhiều tình huống khen ngợi. Chữ A thứ 2 là Alternative, có nghĩa là thay thế từ mà bạn dùng thường xuyên bằng từ đồng nghĩa. Để có thể làm được điều đó thì bạn cần tra cứu các từ đồng nghĩa.

Chẳng hạn từ đồng nghĩa từ nice là các từ agreeable, enjoyable …. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng đọc thêm các sách và báo để có thể tìm kiếm các từ đồng nghĩa với từ, sử dụng, ghi chú từ vựng đó. Sau đó là từ A có nghĩa là Active  – Kích hoạt. Giống như việc tìm từ mới ở trong sách thì bạn nên luyện tập và trau dồi sử dụng các từ đồng nghĩa. Như thế thì bạn mới thay thế từ đã quen thành từ mới.

Học từ vựng mới từ việc đọc

Để có thể mở rộng được các vốn từ thì 1 trong các phưng pháp rất hữu ích là đọc sách viết bằng tiếng Anh. Bằng việc này, bạn dễ dàng tìm kiếm, thu thập được lượng các từ vựng mới đáng kể đó. Khi mà bạn đọc đoạn văn ngắn, cuốn sách viết bằng tiếng Anh, bạn nên đánh dấu các từ vựng mà bạn chưa hiểu nhưng hãy lặp nó nhiều lần. Tiếp đó là tiến hành tra cứu nghĩa của từ đó, cách sử ụng từ vựng đó ở trong từ điển tiếng Anh – Việt hoặc là từ điển Anh – Anh. Bạn nên đảm bảo rằng nghĩa, ngữ pháp dùng, cách phát âm cũng như cách kết hợp các từ đó với từ khác hay tục ngữ, thành ngữ.

Khi bạn đã hiểu dược thì bạn cần luyện tập viết các câu tiếng Anh chứa từ mới đó. Trước đó thì bạn nên tham khảo các ví dụ chứa từ khóa mới bằng việc tra cứu ở trên mạng theo công thức “Từ mới + definition”. Và cuối cùng là bạn nên cố gắng dùng liên tục từ vựng mới trong việc viết, mới. Đây chính là cách học hiệu quả giúp bạn có thêm nhiều từ mới hơn đấy.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts