Lý do vì sao học tiếng Anh mãi không giỏi?

0
Share

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng “Vì sao học tiếng Anh mãi mà không giỏi?” chưa? Nhiều người chỉ học 3 tháng đã có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với những người bản ngữ. Tại vì bạn thường nghĩ tiếng Anh là môn khó học, chưa có được cách học chuẩn, phù hợp.

Có rất nhiều lý do khiến cho bạn học tiếng Anh mãi không được cải thiện, nhất là với các sinh viên. Người chưa có những suy nghĩ phù hợp và chín chắn hay cảm thấy mọi thứ khó khăn và cảm thấy khó có thể chinh phục. Do đó, học tiếng Anh cho các sinh viên học với họ là quá xa.

Các lý do khiến cho sinh viên mãi không học tốt tiếng Anh

Theo các thống kê từ trung tâm tiếng Anh thì nhiều nguyên nhân khiến học sinh, sinh viên không học được tiếng Anh, nhất là tiếng Anh giao tiếp là.

Học tiếng Anh theo từ vựng đơn lẻ

Nếu học tiếng Anh theo cách học từ vựng đơn lẻ, chả mấy chốc bạn thấy mất rất nhiều thời gian, mà từ vựng tiếng Anh của bạn tiếp thu cũng chả được bao nhiêu. Trong tiếng Anh, các từ vựng có 1 họ phát sinh thay vì các từ vựng đơn thuần. Nếu như động từ thì bạn thêm đuôi để nó biến thành các tính từ, danh từ. Nếu như bạn chưa biết cách liên hệ mà học từ vựng đơn lẻ sẽ khiến bạn cảm thấy học tiếng Anh khó hơn mà thôi.

Học thành thạo ngữ pháp tiếng Anh

Có rất nhiều sinh viên thường đâm đầu vào việc học ngữ pháp do họ có các suy nghĩ khi nào học được ngữ pháp thì mới viết được, giao tiếp và đọc được tiếng Anh. Nếu như muốn giao tiếp được tiếng Anh thì cách này được xem là sai lầm và không phải nắm vững được ngữ pháp là giao tiếp một cách trôi chảy. Bạn hãy thử nghĩ, học ngữ pháp tiếng Anh nhiều khiến bạn muốn áp dụng nó vào trong từng câu, ngữ điệu. Từ đó, sự cởi mở sẽ dần mất đi và thay vào đó chính là những cuộc nói chuyện rất thô cứng và phải cồng lên để dùng ngữ pháp tiếng Anh chuẩn. Việc học ngữ pháp tiếng Anh nhiều, bạn sẽ thấy có nhiều quy tắc và cấu trúc, nên từ đó bạn sẽ thấy môn tiếng Anh khó rồi nghĩ rằng bạn không thể học được và không muốn học chúng nữa.

Suy nghĩ học tiếng Anh thế nào?

Khi mà bạn vô tình lạc vào trong môi trường tiếng Anh, trong khi bạn lại không giỏi tiếng Anh thì thay vì bạn thoải mái để thể hiện thì bạn sẽ cố gắng tránh né nó, bạn sợ sai và sợ bị mọi người chê cười. Bạn luôn muốn chứng minh học tiếng Anh khó, không nhớ được các từ vựng, cấu trúc cũng như ngữ pháp … Điều này đã nói rằng bạn không muốn học tiếng Anh, thậm chí là giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Có suy nghĩ là “học tiếng Anh khó”

Nếu như mà bạn đang có suy nghĩ học tiếng Anh khó và những người học tiếng Anh tốt đều học từ nhỏ hay có năng khiếu nào đó thì chẳng bao giờ bạn học được tiếng Anh. Việc học tiếng Anh trở thành một nỗi ám ảnh, bạn sẽ thấy khó chịu, nhất là dị ứng nó.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts