Các cách tự học tiếng Anh mà bạn nên áp dụng

0
Share

Các cách tự học tiếng Anh mà bạn nên áp dụng

Nghe nhạc, làm bài tập trắc nghiệm về ngữ pháp, xem video yêu thích, tham gia vào cộng đồng những người nói tiếng Anh là những cách giúp cho bạn có thể nâng cao được trình độ tiếng Anh hiệu quả.

Vào website trao đổi ngôn ngữ trực tuyến

Những người học tiếng Anh muốn giao tiếp, nói chuyện với người bạn bằng tiếng Anh, tin tốt là có nhiều trang để bạn có thể tham khảo, trao đổi ngôn ngữ. Bạn nên tham khảo cộng động để giao tiếp với người tự học tiếng Anh khác. Một trong các website nổi tiếng mà bạn có thể trao dồi tiếng Anh là Speaky, nơi bạn dễ dàng gặp gỡ những người bản ngữ, sẵn sàng giao tiếp với bạn và giúp đỡ bạn.

Kiểm tra các ngữ pháp tiến Anh thông qua bài trắc nghiệm trực tuyến

Việc tự học, vấn đề xảy ra là dễ bỏ sót các lỗi sai mà bạn gặp phải. Bên cạnh đó, đây chính là lý do tự học tiếng Anh trở nên ý nghĩ và tuyệt vời do bạn phải kiểm tra xem đúng hoặc sai. Với người tự học thì bạn nên hỏi câu “Minh có làm đúng tiếng Anh hay không?”. Cách dễ dàng kiểm tra trình độ tiếng Anh là làm bài tập và trắc nghiệm trực tuyến online. Bài tập đó kiểm tra các ngữ pháp, khả năng hiểu, xây dựng câu cũng như là hơn thế nữa.

Xem phim, chương trình tiếng Anh trên truyền hình

Cách này có thể giúp bạn dễ dàng cải thiện được việc nói, hiểu được ngôn ngữ. Bạn nghe thấy mọi người nói chuyện bằng tiếng Anh, từ đó có thể học được thành ngữ, tiếng lóng, từ vựng, cụm từ. Nếu như gặp khó khăn đối với việc hiểu được những gì mà diễn viên nói thì trước tiên, bạn nên dùng phụ đề. Khi bạn đã quen thì bạn nên xóa phụ đề đó, kiểm tra sự hiểu biết của mình. Bên cạnh đó, bạn nên luyện tập các lời thoại. Nếu như không hiểu được lời thì bạn tìm kiếm trong các cơ sở dữ liệu kịch bản phim ở trên mạng. Việc đơn giản là tìm kiếm bộ phim, đọc lời thoại khi bạn đang xem phim.

Xem video tiếng Anh yêu thích

Việc xem video ở trên Youtube là cách rèn luyện khả năng hiểu, giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. Bạn xem những cuộc phỏng vấn, review để có thể làm quen tiếng Anh. Nếu như thích công nghệ, muốn biết thêm thiết bị như  điện thoại iPhone, bạn nghe bài đánh giá sản phẩm đó. Nếu như bạn thích phim thì bạn nên xem cuộc phỏng vấn của những diễn viên mà bạn yêu thích.

Nghe nhạc, học lời bài hát

Để có thể học hát tiếng Anh thì bạn cần thuộc lời bài hát. Bạn hãy luyện tập với những bài hát rất nổi tiếng bằng việc nghe chúng bất cứ lúc nào. Bạn tránh nghe nhạc rap, nhạc rock bởi lời bài hát thường nhanh, khó nghe, không thích hợp để cho bạn học được cách phát âm, diễn đạt. Để có thể bắt đầu thì cần truy cập vào Youtube, tìm kiếm các video nhạc hay tệp âm thanh bạn thích. Bạn nghe đi nghe lại cho tới khi bạn hiểu rõ các bài hát. Tiếp đó, tìm kiếm các phiên bản lời bài hát. Chẳng hạn, bạn nghe video hay bài hát tên “Thinking out loud” trước rồi hát phiên bản có cả lời bài hát. Bên cạnh đó, bạn có thể thường xuyên trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, đọc sách điện tử hay đọc bài báo cũng như tạp chí để có thể rèn luyện được khả năng học tiếng Anh của mình.

Nguồn: Tổng hợp

 
Related Posts