5 bí quyết học tiếng Anh giống ngôn ngữ thứ 2

0
Share
Để học tiếng Anh hiệu quả và nâng cao được trình độ của mình thì các bạn hãy áp dụng các bí quyết sau đây  để có biến nó thành ngôn ngữ thứ 2 nhé.

Có được niềm đam mê học tiếng Anh

Trước khi để học tiếng Anh thì bạn cần phải có niềm đam mê. Nếu như bạn không thích thì bạn sẽ khó học tiếng Anh, không có bất cứ lớp học nào hay là cuốn sách nào giúp bạn học tốt cả. Ban sẽ tìm ra nhiều thứ để lảng tránh nó, bạn cảm thấy mệt mỏi với việc học. Do đó, hãy thành thật với cả chính mình. Hiệu xem mình có thích tiếng Anh hay không. nếu không thì bạn nên gạt tiếng Anh sang 1 bên cho tới khi nào bạn cảm thấy sẵn sàng.

Xác định được động cơ học tiếng Anh

Bạn nên hỏi bản thân là tại sao muốn học tiếng Anh. Vì sao muốn cải thiện trình độ tiếng Anh. Nhiều người học để có công việc tốt, xem xét về tăng lương, thăng chức. Nhiều người lại học tiếng Anh để giao tiếp giỏi, có thể đi du học, du lịch. Hay đơn giản hơn chính là có thể đọc báo nước ngoài, kết bạn với người quốc tế. Động cơ của mỗi người sẽ khác nhau. Do đó, bạn nên xác định động cơ, bạn sẽ thấy việc học thêm dễ dàng, nó khuyến khích được bạn học.

Xác định được mục tiêu học tiếng Anh

Khi đã biết được động cơ học của mình, bạn nên đặt ra mục tiêu đối với việc học. Điều này giúp bạn có thể ghi nhớ lĩnh vực và vấn đề mà bạn đang muốn học, điều này giúp bạn có thể thấy được tiến bộ của bản thân. Bạn nên hỏi Mục tiêu học tiếng Anh là gì, vấn đề nào mà mình muốn cải thiện. Bạn hãy nghĩ tới mục tiêu bạn đặt ra, thường xuyên xem bản thân đã tiến bộ theo hướng mục tiêu đặt ra hay chưa.

Thực hành và thực hành

Khi đã thiết lập mục tiêu bản thân, bạn cần có ý tưởng tốt về những gì cần thực hành. Giống như vận động viên, anh ấy có mục tiêu là thế vận hội nên anh ấy luyện tập mỗi ngày, tư cách là người học ngôn ngữ thì bạn cần luyện tập thường xuyên để có thể tiến đến mục tiêu. Có nghĩa là càng thực hành càng nhiều thì bạn sẽ giỏi cái đó, ít mắc lỗi hơn.

Tiếp xúc tiếng Anh nhiều

Nếu tiếp xúc với tiếng Anh nhiều, thường xuyên sẽ giúp bạn quen với nó nhiều, trở nên thấy dễ dàng hơn. Bạn nhận ra được âm nào trong tiếng Anh đúng, âm nào là sai. Bạn  bắt đầu hiểu vì sao từ, cụm từ sử dụng mà không phải từ, cụm từ  khác. Tiếng Anh dần trở thành thói quen, bạn thấy dùng ngôn ngữ dễ dàng.

Mở rộng các vốn từ

Từ vựng tiếng Anh có vô vàn, mở rộng vốn từ đó là rất tốt, nó chính là cơ sở giúp bạn có thể học được tiếng Anh tốt nhất. Đọc là cách tốt để bạn có thể học từ mới. Ngoài ra, giải đó hoặc chơi trò chơi từ vựng giúp bạn có thể tăng được vốn từ. Hy vọng với các bí quyết học tiếng Anh ở trên, các bạn đã đúc kết cho mình phương pháp học cũng như có niềm đam mê học tiếng Anh rồi.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts