4 điều nên làm ngay lập tức để học tiếng Anh hiệu quả

0
Share

Do you speak English là câu hỏi bạn thường nhận được khi tham gia vào buổi phỏng vấn tiếng Anh xin việc. Khả năng giao tiếp tiếng Anh chính là tiêu chí mà các nhà tuyển dụng đánh giá hàng đầu, nhất là ở vị trí cao cấp, có mức lương tốt, nhiều cơ hội để tăng tiến. Nói tiếng Anh không những mang tới cho bạn nhiều cơ hội về việc làm mà nó còn được xem là bàn đạp bạn bước xa và cao hơn trên con đường tương lai sự nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 4 điều mà bạn nên làm ngay lập tức để học tiếng Anh hiệu quả, các bạn cùng tham khảo.

Xác định được mục tiêu cho học tiếng Anh

Đây là điều rất quan trọng. Nó quyết định việc học Anh giao tiếp thành công. Trên thực tế, bạn dễ dàng thấy rằng, đó là việc sinh viên có được chứng chỉ TOEFL, TOEIC trong tay không thể nói chuyện với người bản địa.

Nó không phải thời gian bạn học tiếng Anh ít, bởi bạn có hơn 10 năm học tiếng Anh. Nhưng cơ bản mục đích của các học sinh là bị ép buộc, không có sự tự nguyện. Do đó, khi học tiếng anh thì bạn nên xác định được mục tiêu để có động lực học.

Luôn tin tưởng có khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát

Bạn đừng ngại nói, sợ mình nói sai. Đây được xem là rào cản rất lớn khiến cho bạn mất tự tin giao tiếp tiếng Anh. Bạn đừng nhìn những người khác nói lưu loát mà cảm thấy ao ước, ghen tị.

Bạn hãy nghĩ, bản thân bạn làm được điều đó. Nhưng nói tiếng Anh lại không hề dễ dàng, tuy nhiên bạn không nên nghĩ nó khó. Nhiều người giỏi tiếng Anh mà bạn thấy, họ cũng đừng xuất phát ở vị trí của bản. Họ trải qua luyện tập thường xuyên mới có thể giao tiếp lưu loát như thế.

Rèn luyện cách diễn đạt với các đồng nghiệp, bạn bè

Mọi người hay có thói quen xấu chính là lười dùng tiếng Anh giao tiếp trong khi nói chuyện với mọi người, thường nghĩ câu tiếng Anh là sẽ dịch sang tiếng Việt rồi ngược lại. 2 thói quên đó vô tình khiến cho tiếng Anh của bạn giảm đi, mất đi phản xạ và nhạy bén. Do đó, bạn hãy rèn luyện cách diễn đạt để có thể nâng cao được tiếng Anh của mình.

Thường xuyên tham gia nhóm học tiếng Anh

Bạn không thể cứ ngồi nhà học tiếng Anh để rèn luyện giao tiếp. Đảm bảo, dù học cách này có 20 năm nữa thì bạn cũng không tự tin giao tiếp tiếng Anh. Nếu như bạn không có điều kiện tới lớp thì bạn có thể thử tham gia vào nhóm học tiếng Anh ở trên mạng. bên cạnh đó, bạn có thể tìm đến nơi có người nước ngoài để luyện tập.

Hãy nghĩ tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2

Ban đầu thì bạn dùng chúng với bản thân riêng của mình như là viết nhật kí, hay vật dụng ở trong gia đình, tiếp đó là nâng rộng môi trường bạn bè, làm viện, đồng nghiệp… để các từ vựng bạn phong phú, chuyên nghiệp cũng như chuyên ngành hơn. Bạn nên dùng đồng nghiệp và bạn bè trao đổi bằng ngôn ngữ tiếng Anh thay vì tiếng việt.

Hãy gọi điện cho bạn dù chỉ vào phút, nó cũng giúp bạn nâng cao được khả năng tiếng Anh.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts