Bí quyết quan trọng khi dạy từ vựng tiếng Anh cho bé lớp 1

0
Share

Trẻ vào lớp 1 chính là thời điểm vô cùng quan trọng, thích hợp giúp tăng cường, chú trọng việc học tiếng Anh. Do đó, bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách dạy bé lớp 1 học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, bố mẹ cũng như thầy cô tham khảo và áp dụng giúp em học tập tốt hơn.

Mỗi sự vật nhìn thấy chính là từ vựng tiếng Anh lớp 1

Bố mẹ có thể linh động giữa việc học cũng như áp dụng trên thực tế. Ở trong cuộc sống, các sự vật mà trẻ nhìn thấy đều là từ vựng tiếng Anh để bé học mỗi ngày. Mọi người đừng quên học và luyện tiếng Anh cho bé mỗi ngày, cùng con nói chuyện về sự vật và sự việc bằng tiếng Anh.

Như thế, trẻ vừa học được nhiều từ mới vừa biết  áp dụng vào trong thực tế. Bố mẹ có thể nói với con bằng tiếng Anh qua các chủ đề khác nhau như tâm trạng, thời tiết, con vật…. Như thế, bé sẽ học tập nhanh chóng, mỗi ngày có thêm nhiều từ tiếng Anh mới.

Gợi ý bé có thể đoán nghĩa của từ thông qua mô tả

Não của bé có trí tưởng tưởng cũng như sáng tạo. Bạn có thể tận dụng được sự học hỏi, tìm tòi của bé bằng cách dùng phương pháp mô tả các từ vựng. Dùng ảnh, tranh… để khơi gợi tò mò, kích thích được bé tưởng tượng từ đó. Mỗi buổi học, bạn có thể cho bé 3 tới 5 thẻ rồi cho bé tự lật để có thể kiểm tra được kết quả.

Khi bé nhớ được từ thì bạn nên chuyển sang tấm thẻ khác, ôn tập vào buổi sáng hôm sau để có thể đảm bảo bé không quên từ. Việc học tiếng Anh bằng cách mô tả sẽ rất hiệu quả, nhất là khi bé đang học lớp 1. Nhưng bố mẹ không nên ép trẻ học nhiều như thế sẽ khiến bé cảm thấy áp lực, nhàm chán, không muốn học.

Dạy bé nghe giọng đọc của người bản xứ

Có nhiều phần mềm và ứng dụng học tiếng Anh hiện nay được rất nhiều  bố mẹ lựa chọn để dạy bé học tiếng anh. Ứng dụng đó vừa có bài kiểm tra vừa có hướng dẫn, có nhiều trò chơi dành cho trẻ. Hơn nữa, ứng dung này còn hướng dẫn bé học, đọc các từ mới chính xác như người bản ngữ.

Bên cạnh đó, bố mẹ còn có thể cho bé học qua kênh youtube, nghe bài hát hoặc câu chuyện được kể bằng tiếng Anh với phụ đề giúp bé có thể luyện nghe cũng như luyện phát âm một cách hiệu quả.

Dạy từ vựng tiếng Anh cho bé lớp 1 theo chủ đề

Dạy từ vựng tiếng Anh cho bé theo chủ đề là bí quyết được rất nhiều người thực hiện, cho đạt hiệu quả cao. Việc học tiếng Anh này giúp trẻ có thể nắm vững từ vựng theo hệ thống, ghi nhớ rất tốt khi từ vựng  này có liên quan tới nhau, giúp trẻ có sự liên tưởng dễ dàng. Chủ đề từ vựng ứng dụng ở trong tiếng Anh cho bé lớp 1 có rất nhiều như thức ăn, thực vật, động vật, gia đình, cấu tạo cơ thể, hoa….

Đó đều là chủ đề rất gần gũi, các cô giáo và ba mẹ có thể áp dụng giúp em có thể ứng dụng vào thực tế, trò chơi ở nhà, ở lớp.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts