Bí kíp luyện thi IELTS hay, hiệu quả không nên bỏ qua

0
Share
Bạn muốn chinh phục được IELTS nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu, học thế nào, sử dụng tài liệu thế nào. Bạn đừng quá lo lắng vì bài viết sau đây sẽ chia sẻ các bí quyết luyện thi cho bạn.

Kỹ năng viết tiếng Anh – Writing

Tập viết ít tới nhiều

Luyện viết là từ ít tới nhiều là bí quyết luyện thi IELTS. Bạn cần phải nắm vững được cấu trúc câu và ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh sử dụng ở trong câu. Khi đã thành thạo rồi thì bạn ghép câu đơn đó với nhau. Bạn hãy kiên trì, bạn sẽ có c ách viết cả đoạn văn.

Nhờ người có chuyên môn để sửa bài

Để có được kinh nghiệm, rút ra được sai lầm thì bạn nên nhờ người có kinh nghiệm, trình độ để sửa bài cho bạn.

Kỹ năng đọc tiếng Anh – Reading

Đọc thường xuyên

Tự ôn IELTS Readings đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải trau dồi được kỹ năng đọc thường xuyên. Cách đơn giản nhất là khi viết lách, ghi chú, tìm kiếm các thông tin… bạn đều dùng bằng tiếng Anh. Điều đó tạo ra cho bạn môi trường đọc tiếng Anh rất tốt, chủ động và tự nhiên. Bạn có thể dùng từ điển Anh – Anh để luyện thi IELTS một cách hiệu quả, giúp bạn luyện khả năng tra từ cũng như nâng cấp được vốn từ rất tốt.

Luyện Skimming và Scanning

Đây là kỹ năng quan trong trong phần Reading bởi trong bài đọc IELTS không hề ngắn. Bạn cần chú ý tới từng từ thì không thể hoàn thành câu hỏi. Do đó, bạn hãy đọc ý chính, đọc lướt… để có thể nhanh chóng biết được nội dung bài viết, chủ đề, ý tứ từng đoạn văn.

Kỹ năng nói tiếng Anh – Speaking

Luyện nói trước gương mỗi ngày

Rào cản lớn nhất khi giao tiếp tiếng Anh là ngại nói, sợ nói sai. Để có thể khắc phục được lỗi đó thì bạn nên nói tiếng Anh trước gương mỗi ngày. Cách này giúp bạn thêm phần tự tin hơn đấy.

Luyện nói với người nước ngoài, bạn bè

Khi bạn đã cảm thấy tự tin, bạn nên giao tiếp với mọi người, nhất là những người bản ngữ. Bắt chuyện hay nhận làm hướng dẫn viên  du lịch… là cách tạo cho mình môi trường giao tiếp với những người bản ngữ.

Kỹ năng nghe tiếng Anh – Listening

Nghe bất cứ lúc nào

Bạn có thể tận dụng mọi lúc mà bạn rảnh để nghe tiếng Anh, ví dụ như đang nấu cơm, đi xe bus, chạy bộ. .Đây là cách luyện nghe lý tưởng mà bạn không cần phải căng thẳng như trong lúc học.

Xây dựng thói quen luyện nghe

Nghe tiếng Anh yêu cầu bạn nghe nhiều để quen tai. Do đó, bạn hãy nghe tiếng anh từ dễ cho tới khó để có thể làm quen với các âm điệu của ngôn ngữ này.

Nghe và chép lại

Bạn không chỉ có nghe thôi mà bạn cần phải chép lại những gì mà bạn nghe được. Như thế thì khả năng nghe của bạn mới có thể tiến bộ. Hy vọng với chia sẻ trên đây về bí quyết luyện thi IELTS 4 kỹ năng, các bạn đã có cho mình bí quyết hay, luyện thi tiếng Anh thật tốt. Chúc các bạn thi tốt.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts