Top 5 ngành học ở Mỹ có tỷ lệ thất nghiệp thấp

0
Share

Top 5 ngành học ở Mỹ có tỷ lệ thất nghiệp thấp

Theo khảo sát, ngành khoa học đất, công nghệ quân sự chính là ngành học đang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở nước Mỹ.

Sư phạm

Được biết, tốt nghiệp ngành sư phạm, các sinh viên ở Mỹ dễ dàng xin việc làm trong trường công, trường tư thục. Khi tham gia vào thị trường lao động, người có các chuyên ngành về sư phạm sẽ có được nhiều cơ hội tiếp cận thị trường việc làm bình ổn nhất. Theo thống kê thì chỉ có 1% trong những người học ngành sư phạm này là không có việc làm. Ổn định nhưng mà nghề giáo không nhận được mức lương cao, chỉ dao động khoảng 32.416 USD/năm.

Kỹ thuật xây dựng

Bên cạnh đào tạo xây dựng, kỹ thuật thì sinh viên học kỹ thuật xây dựng sẽ được học toán và chương trình về máy tính, thiết kế cũng như lịch sử kiến trúc. Khóa học thiết kế để chuẩn bị cho các sinh viên dễ dàng đáp ứng công việc kiến trúc – nghề đang được trả lương hấp dẫn ở Mỹ. Tỷ lệ thất nghiệp của những người học ngành này rất thấp, chưa tới 1%, lương tính theo  năm trung bình là 88.629 USD.

Quản lý giáo dục

Quản lý giáo dục là ngành đào tạo các sinh viên nguyên tắc dạy học, phương pháp thích hợp để có thể quản lý cơ sở giáo dục. Tỷ lệ thất nghiệp dưới 0,8% và những người học ngành này thường đi làm nhận mức lương dao động khoảng 48.509 USD/năm.

Công nghệ quân sự

Các sinh viên học chuyên ngành công nghệ quân sự sẽ được đào tạo làm việc ở trong lĩnh vực lực lượng vũ trang, quân sự với các bộ phận như chiến lược, vũ khí, lãnh đạo. Họ sẽ phát triển kỹ năng liên quan tới toán, khoa học, máy tính, đồng thời trải qua các bài kiểm tra liên quan tới sức bên. Tỷ lệ thất nghiệp ngành này dao động 0%, mức lương là 52.807 đô/năm.

Khoa học đất

Tương tự như công nghệ quân sự, tỷ lệ thất nghiệp của ngành khoa học đất cũng là 0%, mức lương là 47.202 USD/năm. Ngành này chủ yếu là nghiên cứu đất, nhất là ở trong lĩnh vực về nông nghiệp. Các sinh viên sẽ học đặc tính của đất, kiểm soát được cỏ dại, quản lý đất …. Các sinh viên khi chọn ngành này hay trở thành những chuyên gia tư ván cho trang trại, phân tích khoáng chất mẫu đất. Theo cục thống kê Lao động Mỹ, nhu cầu lao động ở trong ngành học này dự đoán sẽ tăng cao hơn so với mức trung bình trong các năm tới. Do đó, tỷ  lệ thất nghiệp ngành này chắc vẫn dao động ở mức 0%. Ngoài các ngành học trên thì ngành học thực vật học (tỷ lệ thất nghiệp dao động 1,3%), ngành khoa học khí quyển và khí tượng học (tỷ lệ thất nghiệp là 1,3% ở Mỹ) cũng là ngành có tỷ lệ thất nghiệp thấp. Các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn ngành học phù hợp cho mình khi đi du học sắp tới.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts