Top 10 công việc trong ngành CNTT có lương cao nhất ở nước Mỹ

0
Share

Top 10 công việc trong ngành CNTT có lương cao nhất ở nước Mỹ

Các nhà khoa học nghiên cứu máy tính, thông tin được đứng đầu trong danh sách công việc ngành CNTT lương cao khoảng 126.830 USD/năm. Lập trình viên về phần mềm cũng óc mức lương là 110.410 USD/năm. Hiện thời đại 4.0 đưa ngành công nghệ sang trang mới. Ngành CNTT được xem là ngành mũi nhọn đối với nền phát triển kinh tế trong thời gian hiện nay.

Mỹ chính là cái nôi hàng nghìn tập đoàn về công nghệ số 1 trên thế giới, là miền đất hứa cho nhân tài của ngành IT. Bất chấp các biến động trong nền kinh tế trong thời gian qua thì công việc ở nhóm ngành công nghệ này liên tục dự báo là tăng trưởng mạnh hơn so với mức trung bình tất cả ngành nghề khác.

Các ngành nghề dự kiến tạo ra 531.200 việc làm mới sắp tới. Nhu cầu với nhân sự ở lĩnh vực này sẽ chủ yếu từ chú trọng tới điện toán đám mây, lưu trữ dữ liệu, thu thập thông tin cũng như bảo mật các thông tin. Mỹ đưa ra các chính sách hấp dẫn nhằm thu hút được các tài năng và nhân sự từ nhiều nước trên toàn cầu như là STEM OPT (cho phép các du học sinh và người tới mỹ làm trong ngành khoa học, máy tính, kỹ thuật ở lại Mỹ lên tới 3 năm), chương trình visa H1B (công ty ở Mỹ được phép tuyển dụng và thuê chuyên gia ở nước ngoài trong ngành nghề chuyên môn để làm việc ở mỹ với thời gian nhất định). Sau đây là bảng top 10 công việc liên quan tới ngành công nghệ thông tin với mức lương cao/năm ở Mỹ đã được Cục Thống kê lao động Mỹ tổng hợp và cập nhật. Trong đó thì Software Developers được hiểu là lập trình viên phần mềm có mức lương vô cùng hấp dẫn ở Mỹ dao động khoảng 110.410 USD 1 năm. Bang Washington chính là nơi tập trung các nhân sự của ngành này, tiếp đó là Texas, Washinton có mức lương hàng năm lên tới 138.400 USD. Hiện nay, ngành CNTT lên ngôi với mức lương cao hấp dẫn, cơ hội nghề nghiệp được mở rộng. Làm việc, trải nghiệm tại những tập đoàn hàng đầu liên quan tới công nghệ, máy tính ở Mỹ cũng là điểm cộng trong CV của nhiều chuyên gia.

Maharishi International University – Trường đào tạo Khóa học máy tính tốt nhất

Du học Mỹ với thạc sĩ ngành khoa học máy tính chính là sự lựa chọn vô cùng thú vị và hấp dẫn cho những bạn làm việc ngành IT ở Việt Nam, đang muốn nâng cao được trình độ, mở rộng được cơ hội cho bản thân ở nước Mỹ. Ngoài môi trường học thân thiện thì Maharishi International University có chương trình về giảng dạy hiện đại, khai thác tốt được sự sáng tạo và năng động của các sinh viên. Lý do nên theo học khi học thạc sĩ khoa học máy tính  ở Maharishi International University:

  • Chi phí dao động khoảng 5000 đô cho cả khóa học.
  • 8 tháng sẽ được training lý thuyết, 2 năm thực tập được hưởng lương tại những công ty hàng đầu về ngành
  • Có thể mang theo cả gia đình tới Mỹ.
  • Tiếp tục học tập và làm việc ở Mỹ sau khi tốt nghiệp với loại visa H1B, có cơ hội được định cư ở Mỹ.
  • Sở hữu được tấm bằng thạc sĩ.
  • Cố mức lương thu nhập cao.

Do đó, nếu bạn có ý định đến Mỹ để du học ngành CNTT thì đừng bỏ qua ngôi trường Maharishi International University.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts