Các sai lầm hay gặp khi bắt đầu đi du học

0
Share

Các sai lầm hay gặp khi bắt đầu đi du học

Theo các tổ chức tư vấn, có rất nhiều sinh viên và học sinh đang thiếu tinh thần và vật chất, chưa cập nhật các thông tin đầy đủ trước khi đi du học. Đây chính là lỗi chủ quan mà những người dùng dịch vụ tư vấn du học cần phải tránh để hành trình đi du học đạt được kết quả tốt. Những người này nên chia sẻ bởi các sai lầm đó, nhiều nơi bị gán mắc là trung tâm tư vấn đi du học lừa đảo.

Thiếu chuẩn bị tinh thần, vật chất

Các các du học sinh, gia đình còn mắc phải thiếu chuẩn bị tinh thần, vận chất. Học sinh nên cân nhắc các điều sau trước khi đưa ra quyết định du học là tự tin đi du học chưa, học lực bản thân có tốt không, có kế hoạch học tập phù hợp với các nền tảng tài chính không. Ngoài ra, đối tượng các sinh viên và người đi làm cần chủ động việc tìm hiểu và đánh giá được khả năng tài chính của bản thân và gia đình. Quyền chọn lựa thuộc về bản thân nên bạn cần phải cân nhắc, chịu trách nhiệm đến cùng với các quyết định.

Với các học sinh thì bố mẹ cần phải thận trọng. Trong lứa tuổi đó, nhiều em sống trong sự chở che và bao bọc từ gia đình nên khó xoay sở khi sống 1 mình nên dễ dàng bị áp lực tâm lý. Nếu chưa chuẩn bị tinh thần và tài chính kỹ lưỡng thì học sinh dễ vấp rất nhiều vấn đề như là không thích nghi được với văn hóa và môi trường sống, học tập mới, khó có thể theo kịp được chương trình học mới nên học sinh dễ trầm cảm.

Thiếu các thông tin trước khi đưa ra quyết định

Có nhiều trường hợp, các du học sinh do thiếu các thông tin và không trang bị kiến thức đầy đủ về những quy định liên quan tới lưu trú ở Mỹ nên  theo học là điều không thể bởi vấn đề liên quan tới gia hạn visa. Vì thế, bao nhiêu thời gian và chi phí cũng như công sức học ở Mỹ sẽ mất trắng bởi quyết định sai lầm. Theo kinh nghiệm trong tư vấn đi du học, các chuyên gia đã tổng hợp trường hợp được cơ quan lãnh sự đưa ra  yêu cầu đi phỏng vấn trước khi về nước để gia hạn visa phổ biến như là:

  • Học sinh thay đổi kế hoạch về trường học, học tập.
  • Học sinh thay đổi về tình trạng bản thâ, nhân thân như là chuyển sang việc kết hôn nhưng vẫn đang đi du học hay bố mẹ, anh chị qua Mỹ.
  • Học khóa tiếng Anh lâu, dài hơn so với quy định là 1 năm, không có những dấu hiệu nhanh chóng về hoàn thành để có thể chuyển tới chương trình mới.
  • Bảng điểm học tập sa sút khiến các viên chức của Lãnh sự cần xem xét lại hồ sơ.

Theo chuyên gia tư vấn về du học, khi các học sinh ở 2 trường hợp cuối ở trên, học sinh nên tiếp tục học, hợp pháp tới khi cải thiện tình hình hay ít nhất có lý do và bằng chứng để có thể chứng minh khả năng tiếp tục, mục đích học. Đối với trường hợp thứ nhất, viên chức Lãnh sự sẽ yêu cầu phòng vấn với các học sinh chuyển trường. Buổi phỏng vấn sẽ diễn ra dễ chịu, đơn giản và khả năng cấp visa cao. Nhưng bạn nên lưu ý cần thể hiện rõ khả năng học tập đi xuống, học tập trì trệ.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts