Nữ sinh đánh nhau ngày một nhiều?

0
Share

Nữ sinh đánh nhau ngày một nhiều?

Với tình trạng bạo lực học đường với những hành động ngày càng nguy hiểm, mất nhân cách làm nền giáo dục của Việt Nam đang đi xuống. nhiều trường hợp đánh nhau lột đồ rồi quay phim tung lên mạng, nhiều người không chịu được sự sỉ nhục mà tìm đến cái chết.

Đặc biệt, khi chứng kiến bạn đánh nhau, một số HS không những không can ngăn mà còn hùa vào cổ vũ, quay clip. Các em đang lạm dụng công nghệ thông tin để thực hiện hành vi vô văn hóa, vô đạo đức của mình.

Vậy liệu có biện pháp nào cụ thể, giáo dục từ ý thức cho học sinh trong nhà trường cũng như ngoài xã hội.

bao-luc-hoc-duong-6

Giáo dục học đường đang có những khuyết điểm gì?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặc biệt quan tâm đến vấn đề học sinh đánh nhau, và đã chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, phòng chống bạo lực, vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên, cụ thể là:

Đề cao vai trò và trách nhiệm của giáo viên, trước hết là giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc “dạy chữ” gắn với “dạy người” cho học sinh. Thông qua đó, giáo viên kích thích lòng yêu thích bộ môn, say mê nghiên cứu, khám phá khoa học, bồi dưỡng nhân sinh quan và thế giới quan khoa học qua môn học, từ đó góp phần hình thành nhân cách, lý tưởng sống tốt đẹp cho học sinh, sinh viên.

bao-luc-hoc-duong-1
Các lớp học bồi dưỡng kĩ năng sống

Hướng dẫn các nhà trường triển khai thực hiện bộ tài liệu tích hợp, lồng ghép việc giảng dạy nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tăng cường bồi dưỡng và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên nhằm giúp các em có định hướng, nhận thức đúng đắn, tạo kỹ năng tự phòng tránh các biểu hiện tiêu cực và tệ nạn xã hội thông qua thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Chỉ đạo các nhà trường về tăng cường phối hợp nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục trẻ em, học sinh, sinh viên. Trong đó, chú trọng những nội dung sau:

bao-luc-hoc-duong-4

Nữ sinh đánh nhau ngày một gia tăng

 Tăng cường phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, đoàn thể trong trong nhà trường trong việc giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, pháp luật, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Tăng cường phối hợp nhà trường, gia đình và xã hội, xác lập hình thức thích hợp thường xuyên liên hệ với gia đình để thông báo tình hình rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của học sinh, sinh viên.

bao-luc-hoc-duong-3

Học sinh mới lớn không tiết chế được cảm xúc dẫn đến các hành động bạo lực

Chỉ đạo nhân rộng mô hình Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh trong các nhà trường nhằm tư vấn, tháo gỡ kịp thời những khúc mắc, mâu thuẫn của học sinh nảy sinh trong cuộc sống.

Phối hợp cùng các Bộ, ngành như: Bộ Công an; Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Bộ Y tế; Trung ương Đoàn TNCSHCM; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Hội Khuyến học Việt Nam,…để chỉ đạo các địa phương, cơ sở huy động các lực lượng xã hội cùng tham gia quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên.

Nguồn: Binh phuoc online

Xem thêm

dịch vụ làm bằng cao đẳng giá giá rẻ nhất hiện nay

 

Related Posts