Những điều các du học sinh cần biết khi đi học ở Australia

0
Share

Nếu như đạt được điểm D trong kỳ thi trong trường đại học ở Australia, bạn nên vui bởi điểm D là điểm tốt thứ 2 trong thang điểm đánh giá, điểm tốt nhất là điểm HD.

Đất nước Australia là quốc gia du học được rất nhiều người lựa chọn tìm đến. Nếu như bạn đang có ý định tới nước này để du học, bạn đừng bỏ qua 8 điều nên biết dưới đây về sinh hoạt và học tập.

Tiếng Anh không phải ngôn ngữ duy nhất ở đây

Dù là phổ biến nhưng ở Australia, tiếng Anh không phải ngôn ngữ duy nhất bởi nước này có tới 25% dân số trong cả nước không phải là người bản địa. Ngôn ngữ phổ biến gồm có tiếng Ả Rập, Quan thoại, Quảng Đông, tiếng Việt, tiếng Italy …

Melbourne là thành phố được nhiều người lựa chọn khi đi du học đứng thứ 3 trên thế giới

Theo QS vừa mới công bố bảng xếp hạng vào tháng 7 vừa qua, Melbourne được sinh viên rất yêu thích, đánh giá là tốt đứng thứ 3 trên thế giới về du học. Thành phố này là trung tâm lớn về âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật đường phố. Điều này giúp thu hút và hấp dẫn các sinh viên ở khắp mọi nơi tìm đến để học tập.

Sydney là điểm đến rất hấp dẫn

Sau thành phố Melbourne thì Sydney được xem là nơi lý tưởng để bạn có thể học tập với số lượng các trường ở đây lớn, chất lượng giảng dạy tốt. Ở Sydney, bạn sẽ có nhiều cơ hội để làm việc bởi ngành công nghiệp, du lịch và thương mại đang rất phát triển.

Hệ thống xếp loại khác biệt

Khác với các quốc gia khác, hệ thống xếp loại học lực ở Australia khác biệt như:

  • HD = A+
  • D = A
  • C = B
  • P = C
  • N = F

Có nhiều biến thể tùy vào bạn học ở trường nào của Australia, tuy nhiên thang điểm sẽ tính như ở trên.

Chi phí đắt đỏ

Quốc gia Australia được đánh giá là có chi phí về sinh hoạt đắt đỏ, nên khi bạn quyết định lựa chọn đi du học ở nước này, nhất là chọn lựa thành phố sống đắt đỏ là Sydney và Melboune, bạn cần phải có nguồn tài chính dồi dào và vững chắc.

Các trường cao đẳng và đại học ở Australia rất thoải mái khi bạn làm thêm. Thời gian học thì du học sinh sẽ được phép làm thêm 40 giờ trong 2 tuần và không giới hạn thời gian khi nghỉ lễ hay giữa học kỳ.

Visa bắt buộc

Để có thể học tập ở Australia, bạn cần có visa. Xét cơ bản, việc xin visa đi du học cân trải qua những bước tương tự như xin visa đi du lịch, tuy nhiên sẽ khó, đòi hỏi có nhiều tài chính, yêu cầu nộp thêm giấy cho phép nhập học.

Phí hoàn thành thủ tục đi xin visa đi du học được xem là khá cao. Nếu như bạn tham gia vào khóa học ngắn hạn ở Australia dưới 3 tháng, bạn có thể xin visa đi du lịch thay vì visa du học.

Nguồn internet

Related Posts