10 trường đại học được nhà tuyển dụng đánh giá cao

0
Share

Các sinh viên nếu tốt nghiệp ở trường Đại học Harvard sẽ được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao và tuyển dụng, cơ hội làm việc cũng rất tốt theo như công bố của Times Higher Education (viết tắt là THE)

THE đã công bố bảng xếp hạng việc làm có tên là Global University Employability Ranking. Họ được phép bỏ phiếu cho trường tại quốc gia họ, trường thuộc những nước khác nếu như có nhà tuyển dụng quốc tế. Top 10 trường Đại học tốt nhất được các nhà tuyển dụng yêu thích và đánh giá cao như sau:

Trong đó:

Tương tự như các trường được nhà tuyển dụng yêu thích và đánh giá cao, Harvard có kinh nghiệm nhiều năm về đổi mới và nghiên cứu. Các sinh viên của trường đều thực hiện hoạt động ngoại khóa, từ hoạt động kinh doanh đến thể thao. Điều này sẽ giúp các sinh viên có được những kỹ năng cần thiết để có thể thành công sau này.

Trường Đại học Harvard là trường đứng đầu danh sách top trường tốt nhất. Đây là trường học lâu đời, uy tín ở nước Mỹ, nổi tiếng nhờ tạo ra các sinh viên có kỹ năng cao và thông minh. Có hơn 30 nguyên thủ quốc gia, 48 người đoạt giải Pulitzer và 48 người đoạt giải nobel đều là cựu sinh viên của trường đại học Harvard.

Còn xếp ở vị trí thứ 2 chính là viện công nghệ California bởi trường này nằm ở trong top trường đại học tốt và uy tín nhất ở trên thế giới. Không chỉ học các kiến thức cơ bản ở trong môn kỹ thuật và khoa học mà sinh viên ở đây còn nắm bắt những công cụ sáng tạo bậc nhất để có thể giải quyết các thách thức trong xã hội.

Trường công nghệ California có lợi thế vượt bậc khi có số lượng các sinh viên ít, khoảng 1.000 sinh viên học đại học cùng với 1.200 sinh viên học sau đại học. Điều đó đã tạo ra mối quan hệ giữa các sinh viên và nhân viên trong trường.

Đứng thứ 3 trong top trường được nhà tuyển dụng yêu thích là Viện công nghệ Massachusetts (viết tắt là MITT). Bên cạnh những khóa học hàng đầu trên thế giới, trường cung cấp nhiều chương trình về nâng cao nghề nghiệp, lãnh đạo ngành cùng với công chúng nói chung. Có nhiều công ty đã tham gia vào khóa học, nghiên cứu ở ngôi trường này.

Trong top 10 trường được nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất khác ở Mỹ chính là trường đại học Stanford (đứng thứ 5) – một ngôi trường đào tạo ra người thành lập Nike, Google, Netflix  … và hai ngôi trường nằm trong khối Ivy League chính là đại hoc Yale (xếp thứ 9) và Đại học Princeton (xếp thứ 8).

4 ngôi trường đào  tạo còn lại ở trong top 10 ngôi trường được các nhà tuyển dụng yêu thích và đánh giá cao, sinh viên ra trường có nhiều cơ hội để làm việc như trường Cambridge ở vương quốc anh đứng thứ 4, trường Tokyo ở Nhật Bản đứng thứ 7, trường Kỹ thuật Munich ở Đức đứng thứ 6, trường Khoa học và công nghệ Hong kong đứng thứ 10.

Nguồn internet

Related Posts