5 trường đại học hàng đầu của châu Á vào năm 2021

0
Share

5 trường đại học hàng đầu của châu Á vào năm 2021

Trường đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh là hai ngôi trường ở Trung Quốc có nhiều điểm chung, dẫn đầu ở trong bảng xếp hạng trường học hàng đầu ở châu Á vào năm 2021.

Trường Đại học Thanh Hoa (ở Trung Quốc)

Trường đại học Thanh Hoa được thành lập vào năm 1911, trở thành trường đào tạo ngành học đa dạng. Trường cung cấp tới 51 chương trình học bậc cử nhân, hơn 200 chương trình học sau đại học, biết tới là 1 trong các đại học rất ưu tú ở Trung Quốc. So sánh với những trường học khác, Đại học Thanh Hoa được đánh giá rất cao, nằm ở trong top 20 theo THE đánh giá. Các sinh viên tốt nghiệp ở trường đều ảnh hưởng ở trong nước và quốc tế, nhất là nền chính trị của Trung Quốc. Điểm đánh giá là 84,9/100.

Đại học Bắc Kinh (ở Trung Quốc)

Trường Đại học Bắc Kinh là ngôi trường hiện đại hàng đầu tại Trung Quốc, thành lập cuối thế kỷ thứ 19. Hiện trường biết tới như trung tâm tư tưởng tiến bộ, nghiên cứu với khoảng 216 trung tâm và các thư viện hàng đầu của châu Á, có thể chứa được 11 triệu đầu sách, tài liệu. Những nhà tư tưởng tại Trung Quốc hầu như là cựu học sinh của Đại học này. Sau khi di dời năm 1952 thì khuôn viên của trường nằm trong địa điểm cũ khu vườn của triều đại nhà Thanh. Điểm đánh giá là 83,9/100.

Đại học Quốc gia Singapore (ở Singapore)

Trường đại học quốc gia Singapore chính là trường lâu đời ở Singapore, lớn nhất nếu xét về số lượng các sinh viên theo học. Trường dùng phương pháp về giảng dạy mang phong cách của Anh với hướng dẫn nhóm, tín chỉ theo Mỹ nhằm đáp ứng được yêu cầu liên quan tới bằng cấp. Do đó, chương trình cấp bằng rất linh hoạt nên các sinh viên chọn lựa dễ dàng.  Trường này kết hợp xuất sắc nghiên cứu cũng như đổi mới về sáng tạo. Trường xếp trong top thứ 25 trên thế giới khi có điểm số cao tại tiêu chí về nghiên cứu, triển vọng toàn cầu. Điều này dễ hiểu bởi 3 thập kỷ trước, trường Quốc gia Singapore hình thành trung thâm cho đổi mới, doanh nghiệp công nghệ. Điểm đánh giá là 83,1/100.

Trường đại học Hong Kong (Hong Kong)

Trường đại học Hong Kong thành lập do thống đốc Anh nhưng tích hợp nền văn hóa, giáo dục của Trung Quốc vào khóa học bắt đầu năm 1927. Tuy nhiên tới nay thì ngôn ngữ chính trong giảng dạy vẫn là ngôn ngữ tiếng Anh. Trường đại học này tuyển sinh chọn lọc. Sinh viên các nước khác cần cạnh tranh với 12 bạn khác để có thể vào trường. Với sinh viên tới từ nước Trung Quốc thì cứ khoảng 31 đơn đăng ký, thì 1 đơn sẽ được chấp nhận. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Hong Kong đều tham gia xây dựng các cảnh quan chính trị, nền kinh tế, văn hóa ở Trung Quốc. Điểm đánh giá 76,3/100.

Trường đại học công nghệ Nanyang –(Singapore)

Tiếp tục là ngôi trường nằm ở Singapore thuộc vào trường hàng đầu của châu Á là Nanyang. Trường này tăng 1 bậc ở trong bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất ở châu Á vào năm 2021. Ở trên bảng xếp hạng của thế giới, trường xếp top 50, được đánh giá rất cao đối với lĩnh vực về công nghệ, kỹ thuật, khoa học máy tính. Trường gồm có 6 thành viên và các viện gồm có viện giáo dục quốc gia Singapore, Đài quan sát Trái đất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts