Nên chọn trường học ở Úc nào nếu học bác sĩ và yêu cầu như thế nào?

0
Share

Nên chọn trường học ở Úc nào nếu học bác sĩ và yêu cầu như thế nào?

Y khoa là ngành học rất đặc thù tại bất cứ đất nước nào. Với rào cản ngôn ngữ, nhiều học sinh và sinh viên ở Việt Nam vẫn còn e ngại tới việc đi du học Y khoa ở Úc. Giá trị, cơ hội nhận tấm bằng ở Úc dành cho bạn là vô cùng, đê giúp bạn và phụ huynh tương lại có thể yên tâm thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Điều kiện đi du học ngành Y khoa ở Úc

Khi nghiêm túc chọn lựa đi du học Úc theo đuổi ngành học Y khoa thì bạn cần đảm bảo có sự cố gắng và nỗ lực để có thể đạt được các điều kiện dưới đây:
  • Nếu bạn chưa đạt được yêu cầu tiếng Anh, bạn nên tham gia khoa học dự bị trong vòng 1 năm được trường đã quy định.
  • Với bạn có nguyện vọng về học Y khoa theo hệ cao học thì bạn cần vượt qua bài kiểm tra đầu vào GAMSAT hoặc MCAT.
  • Chứng chỉ IELTS cần tối thiểu là 6.5, không có kỹ năng tiếng Anh nào dưới 5.5.
  • Hoàn tất được chương trình THPT với học lực khá.
  • Điểm IELTS cần tối thiểu là 6.0, không có kỹ năng nào dưới 5.5 để có thể nhập vào khóa học dự bị.
Cứ vào dịp tháng 2, tháng 3 hàng năm thì Úc sẽ lại mở kỳ đào tạo ngành Y khoa hệ  cử nhân. Bạn cần chú ý về thời gian cũng như điều kiện để có thể chuẩn bị tốt khi xin thư nhập học và xin visa để đi du học Úc.

Trường địa học ở Úc đào tạo ngành Y khoa tốt nhất

Ở Úc, nhiều trường lớn và danh tiếng dạy chương trình Y khoa cho các sinh viên nước ngoài chọn lựa. Danh schs trường đào tạo Y khoa ở Úc mà bạn nên tham khảo như: – University of New South Wales – University of Wollongong (chỉ có chương trình Cử nhân) – University of Newcastle – University of Western Australia (chỉ có chương trình Cử nhân) – University of Sydney – Bond University – LaTrobe University (chỉ có chương trình Sau Đại học) – James Cook University – Flinders University (chỉ có chương trình Sau Đại học) – University of Adelaide – Monash University – University of Tasmania – Australia National University (chỉ có chương trình Sau Đại học) – University of Queensland – University of Melbourne – University of Western Sydney (chỉ có chương trình Cử nhân)

Chính sách việc làm cho người tốt nghiệp Y khoa ở Úc

Hiện nay, chính phủ Úc đang tiếng hành thay đổi chính sách với các sinh viên ra trường tạm thời trong đất nước Úc. Đó là sắp xếp công việc cho sinh viên ra trường tốt nghiệp với bằng Thạc sĩ, Cử nhân, Tiến sĩ ở Úc. Sự sắp xếp đó kết hợp nền kinh tế phát triển, tỷ lệ thấp nghiệp ở Úc thấp giúp Úc trở thành điểm thú vị và hấp dẫn với tất cả mọi người. Các bạn nên cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được trường học ngành Y khoa phù hợp để đảm bảo việc theo đuổi niềm đa mê, trở thành bác sĩ tương lai.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts