Mẹo giúp đạt điểm cao trong kỳ thi tiếng Anh

0
Share

Mẹo giúp đạt điểm cao trong kỳ thi tiếng  Anh

Học sinh cần phải nắm vững các kiến thức liên quan tới cấu trúc đề thi từ Bộ GD & ĐT, bên cạnh đó là phân bổ các thời gian để ôn tập một cách hợp lý. Kỳ thi tiếng Anh, nhất là kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ Thông Quốc gia thì tổng hợp các kiến thức 12 năm và là tiêu chuẩn để có thể tuyển chọn vào trường cao đẳng, đại học. Dựa vào bài thi tham khảo tiếng Anh được Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó, dễ dàng nhận thấy được cấu trúc đề năm nay không hề khác so với đề thi năm 2020.

Cấu trúc của đề thi

Biết cấu trúc của đề thi tiếng Anh chính là bước rất quan trọng ở trong giai đoạn ôn tập, giúp phân bổ được thời gian về ôn tập một cách hiệu quả.

 • Đọc hiểu gồm 12 câu.
 • Điền từ vào chỗ trống gồm 5 câu.
 • Câu hỏi ngữ pháp và từ vựng gồm 19 câu.
 • Câu hỏi trọng âm gồm có 2 câu.
 • Câu hỏi về phát âm gồm có 2 câu.
 • Câu hỏi giao tiếp gồm có 2 câu.
 • Câu hỏi về nối câu gồm có 2 câu.
 • Lựa chọn câu có nghĩa tương đồng gồm có 3 câu.
 • Tìm lỗi sai gồm 3 câu.

Mẹo về ôn luyện tiếng Anh một cách hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn nên nắm vững kiến thức cấu trúc của đề thi của Bộ GD&ĐT đưa ra, xác định rõ được mục tiêu phải đạt được từ môn tiếng Anh dựa vào năng lực bản thân.

 • Phân bổ được thời gian về ôn tập một cách hợp lý: Dù là tiếng Anh hay bất cứ môn học nào thì bạn cần phải phân bổ được thời gian. Dành ra 1 khoảng 2 tiếng vào buổi sáng, để có thể học từ mới và ôn luyện ngữ pháp, dành thời gian buổi chiều để có thể luyện đề, làm quen nhịp sinh học và thời gian về làm bài thi.
 • Hệ thống lại các kiến thức tiếng Anh từ ngữ pháp tới từ vựng.
 • Hiểu rõ được bản thân.

Các mẹo quan trọng để làm 2 dạng bài chiếm phần lớn ở trong đề thi

Các dạng bài về kiểm tra ngữ pháp – từ vựng cũng như khả năng đọc là bài quan trọng ở trong bài  tiếng Anh TOEIC. Đó là dạng bài quan trọng, chiếm số điểm lớn trong đề thi THPT. Với các câu hỏi liên quan tới ngữ pháp, từ vựng thì để có thể làm chủ được phần này, bạn nên nắm vững cấu trúc như dấu hiệu nhận biết, công thức … cũng như nâng cao trong tiếng Anh và cần có được vốn từ vựng tiếng Anh đủ rộng.

Chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh rất quan trọng gồm có dạng động từ, thì động từ, so sánh, câu hỏi đuôi …. Trong những dạng bài đó, câu hỏi về từ đồng nghĩa, từ vựng, từ trái nghĩa là phần chắc chắn ở trong bài thi tiếng Anh.

Để có thể làm phần đó thì học sinh cần phải có hệ thống hóa các từ vựng bằng việc lập các từ điển tiếng Anh để có thể quản lý hiệu quả. Nhưng hoạt động đó mất rất nhiều thời gian thì bạn cần phải làm càng sớm thì càng tốt. Ở trong trường hợp ôn tập nước rút thì bạn nên tham khảo thêm cuốn từ điển Thesaurus để cho hệ thống từ vựng nhanh nhất. Các bài đọc hiểu chính là phần dài trong đề thi, thí sinh cần đầu tư rất nhiều thời gian để có thể hoàn thành.

Đối với những câu hỏi bài đọc khá dễ với đáp án nằm ở trong nội dung bài để cho bạn dễ thấy thì bài thứ 2 sẽ khó hơn, mang tính về phân loại, yêu cầu bạn đọc và suy luận để có thể đoán nội dung, tìm ra các đáp án phù hợp cho từng câu hỏi.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts