Học tiếng Anh qua game – Phương pháp hữu ích hiện nay

0
Share

Học tiếng Anh qua game – Phương pháp hữu ích hiện nay

Thuộc thể loại vào game trí tuệ, các game như Hangman, Tabooo có cách chơi lý thú và kích thích được người chơi giúp việc học hỏi thêm từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Ví dụ với trò chơi game Hangman thì game đưa ra các từ vựng với ô trống. Bạn cần phải đoán xem các chữ cái ở trong từng ô để đưa ra câu trả lời phù hợp và chính xác từ vựng mà game đó đưa ra. Mỗi khi bạn chọn lựa sai từ vựng thì game đó sẽ phạt bạn, bạn sẽ bị treo cổ lên …. Tuy ghê rợn nhưng hình ảnh lại ấn tượng, ngộ nghĩnh, hoàn toàn mang tính chất là vui nhộn. Với chế độ về từ dễ tới khí thò bạn chọn được các kiểu chơi thích hợp cùng khả năng về ngoại ngữ. Bên cạnh đó, các lứa tuổi khác nhau đều có thể chơi, tuy nhiên bạn cần khuyến khích trẻ em chơi. Nó giúp bạn và trẻ em có thể vừa học vừa chơi thư giãn mang tới cho bạn cảm giác thích thú khi học từ vựng tiếng Anh. Ngoài ra, nếu như bạn muốn tìm giải trí khác thì bạn có rất nhiều game như phiến đá từ vựng, tìm chữ tiếng Anh hoặc Scarbled word là gợi ý tuyệt vời.

Ưu điểm khi học tiếng Anh qua game

Học tiếng Anh qua game mang đến cho bạn nhiều ưu điểm như:
  • Luôn nhớ: Mang theo cuốn từ điển để có thể kiểm tra được từ vựng tiếng anh và tránh được sự nhầm lẫn.
  • Tính phán đoán cũng như quan sát nhanh: Để có thể ứng xử một cách kịp thời tình huống mà trò chơi đưa ra giúp việc trả lời, chơi game thành công.
  • Tính sư phạm: Game chính là hình thức giáo dục nên người quản trò cần biết qua các trò chơi mà cần trang bị cho các học sinh, bên cạnh đó có tính công minh và thuyết phục được mọi người qua các cử chỉ và hành vi cũng như cách mời mọi người tham gia một cách nhiệt tình.

Các điều cần phải tránh khi chơi game học tiếng Anh

Tuy mang đến nhiều lợi ích và ưu điểm ở phía trên nhưng khi học tiếng Anh qua chơi game cũng mang đến cho bạn nhiều phiền phức, do đó để học tiếng Anh hiệu quả, thư giãn tốt thì bạn cần tránh các vấn đề sau đây:
  • Tổ chức trò chơi theo thứ tự từ dễ cho tới khó và không nên được thực hiện theo hướng ngược lại.
  • Phạt chính là cách nhắc nhở mọi người và đồng thời có thể động viện với nhau cố gắng và nên hình phạt tế nhị, nhẹ nhàng … tránh trở thành một nhục hình.
  • Tránh tổ chức trò chơi khi mà mình chưa có đủ kiến thức đối với nội dung đó.
  • Lúc chơi thì tất cả mọi người đều bình đẳng và không thiên vị đối với giới tính, cố tình phạt ai đó.
Do đó, trò chơi chính là cách giúp bạn có thể học được từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúng ta sẽ thường nhớ lâu hơn, kỹ càng sau khi chơi game, giống như nghe bài hát. Chúc cho mọi người học tiếng Anh vui nhộn và hiệu quả nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts