Các bước giúp tự tin để nói chuyện tiếng Anh với người bản ngữ

0
Share

Các bước giúp tự tin để nói chuyện tiếng Anh với người bản ngữ

Nói chuyện tiếng Anh với người bản ngữ là thử thách tuy nhiên cũng là trải nghiệm rất thú vị và ý nghĩa dành cho những người muốn học ngoại ngữ và đang học ngành này, muốn dùng thành thạo tiếng Anh. Nhưng để có thể nói tiếng Anh một cách thoải mái, tự nhiên khi bạn gặp những người nước ngoài thì bạn cần tìm hiểu cách bắt chuyện dưới đây.

Bạn cần phải chuẩn bị được tâm thái

Giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ thường khiến cho bạn cảm thấy lo sợ, mất tự tin. Nhưng cứ như thế, khả năng nói và nghe tiếng Anh của bạn sẽ không được cải thiện, dù bạn học lý thuyết tốt tới thế nào nhưng bạn không thực hành thì bạn không giao tiếp tiếng Anh được.

Do đó, các chuyên gia ngoại ngữ thường xuyên, bạn nên điều chỉnh được tâm thái của mình khi bắt đầu nói chuyện để có thể tự tin nói chuyện với mọi người một cách vui vẻ, thoải mái.

Bên cạnh đó, khi giao tiếp tiếng  Anh, cần phải giữ thái đỗ cởi mở, tự tin và thân thiện cũng như phản xạ tốt. Bạn nên nghĩ được giao tiếp với những người bản ngữ là một cơ hội giúp bạn trau dồi được kỹ năng và giúp gián tiếp trở thành người nói như người bản ngữ.

Bạn chủ động mở lời

Khi đã sẵn sàng để giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ thì bạn có thể chủ động bắt chuyện với họ bất cứ lúc nào. Khi đúng dịp và đúng thời điểm, bạn nên chào hỏi, tự nhiên giới thiệu bản thân của mình bằng các câu tiếng Anh đơn giản rồi tiếp tục với câu hỏi người bản ngữ.

Nhưng có cách tài tình và thú vị hơn là bạn nên thêm bước đệm trước khi giới thiệu bản thân, bạn nên mở chuyện bằng câu đơn giản, ví dụ như “its too hot today, isn’t it”. Bạn nên quan sát người mà bạn muốn giao tiếp để đưa ra câu hỏi thú vị và thông minh. Nếu như không tìm được bất cứ câu nào thích hợp, bạn nên hỏi về thời tiết bởi đây là chủ đề phổ biến trong việc giao tiếp. Bạn có thể hỏi bất cứ lúc nào.

Hãy đáp lời khi muốn duy trì cuộc nói chuyện

Như ở trên, bạn cần lắng nghe người giao tiếp với mình để có thể thể hiện được sự tôn trọng. Tuy nhiên điều này không có nghĩa bạn chỉ lắng nghe mà cần phải đáp lại. Khi việc đáp lời cũng được xem là lúc mà bạn thông báo cho người giao  tiếp với mình biết bạn nắm bắt được câu chuyện. Sau đó, bạn hãy đáp bằng các câu ngắn, thể hiện các cảm xúc. Trong trường hợp, khi bạn chưa nghe rõ thì bạn có thể mạnh dạn tự tin hỏi lại, đừng ậm ừ và cho qua.

Lời chào tạm biệt

Nếu như bạn thấy cuộc nói chuyện lâu, muốn về hoặc người giao tiếp với bạn có việc cần phải đi thì bạn nên dùng mẫu câu sau để đưa ra lời chào tạm biệt như “It’s a nice talking. But I have to leave now”. Bên cạnh đó, bạn nhớ cảm ơn họ, tạm biệt một cách lịch sự. Với cách bắt chuyện này, bạn sẽ không cảm thấy ngại khi được giao tiếp với người bản ngữ, bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát đó.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts