Du học Châu Á, tại sao không? Top các nước du học quanh Châu Á không xa

0
Share
Du học vòng quanh Châu Á, tại sao không? Top các nước du học quanh Châu Á không xa

Du học nội tại các nước Châu Á chung một bán cầu, không cần phải đi qua xa xôi, hẳn là một lựa chọn tốt, tại sao không? . Hãy cùng diểm qua các nước thuộc Châu Á lọt hàng top các quốc gia đáng để đầu tư cho du học nhất.

Top 8 quốc gia đáng đầu tư dành cho du học sinh

8.Trung Quốc

Với bề dày lịch sử hàng ngàn hàng vạn năm, Trung Quốc với tinh hoa sẵn có trong mọi phương diện văn hóa, chính trị, kinh tế, giáo dục vốn là một trong những cường quốc ngày sát cạnh Việt Nam, đất nước láng giềng của chúng ta không đâu xa xôi. Trung Quốc vốn đã có lịch sử phát triển vượt bậc từ thời xa xưa và điều đó vẫn đúng cho đến tận ngày hôm nay khi mà Trung quốc là quốc gia đầu tiên không nói tiếng Anh nhưng lại thu hút một lượng lớn du học sinh trên toàn thế giới tề tựu về đây với số lượng lên đến 377000 du học sinh trên kháp vũng lãnh thổ rộng lớn đặc biệt tại hai thành phố lớn Bắc Kinh và Thượng Hải.

Có nền lịch sử và văn hóa 5000 năm tuổi, Trung Quốc là nơi mà bạn ngoài việc được học một nền giáo dục phát triển hơn mà còn có cơ hội trải nghiệm sống với những công trình kiến trúc cổ cùng những phong tục tập quán của dân tộc này. Trung Quốc có nhiều trường đại học đứng vào top các trường đại học tốt nhất ở Châu Á, trong đó phải kể đến Trường Đại Học Thanh Hoa

7.Indonesia

Indonesia có nền giáo dục phát triển mạnh từ sau khi giành độc lập năm 1945, quốc gia có ngàn đảo lớn nhỏ cộng thêm việc đa sắc tộc một cách kỳ diệu với nhiều dân tộc, đa dạng tiếng nói và vùng lãnh thổ, đã hệ thống hóa một nền giáo dục hoàn chỉnh cho cả nước. Sự đa dạng màu sắc văn hóa của dân tộc Indonesia cũng là cơ hội trải nghiệm sống cho các bạn du học sinh ngoài việc học tập tại nước này, thêm vào đó là thiên đường biển đảo được bảo tồn đẹp hoang sơ, cũng là cơ hội tốt để bạn có thể trải nghiệm. Điều đáng kể đến là Indonesia là quốc gia du học với kinh phí không hề đắt đỏ mà ngược lại còn rất hợp lý và rẻ chỉ trong tầm 3000 USD/ năm cho một số ngành. Hãy tìm hiểu thử nếu bạn muốn đặt chân lên đất nước này để trải nghiệm và học tập nhé.

Indonesia có 11 trường lọt top bảng xếp hạng các trường đại học ưu tú của Châu Á trong đó có Trường Đại Học Indonesia đứng thứ 67

6. Đài Loan

Quốc gia phát triển mạnh với các sản phẩm công nghệ. Nơi có Công viên khóa học Hsinchu được so sánh với Thung Lũng Silicon của MỸ. Không gì khác ngoài một nền giáo dục phát triển các chuyên ngành công nghệ để tạo nên một quốc gia Đài Loan phát triển như bạn thấy. Đây dường như là đất dụng võ dành cho các bạn du hoc sinh yêu thích ngành công nghệ. Ngoài ra nếu không xét về riêng việc đào tào học sinh và du học sinh khá mạnh về ngành công nghệ, Đài Loan có nên giáo đục phát triển xếp thứ 17 trên thế giới theo  QS Higher Education Strength Ranking. Đài Loan pha trộn nền văn hóa giữa Nhật và Trung thông qua qua trình phát triển lịch sử của mình, chưa tính đến những trải nghiệm thú vị về du lịch mà chỉ ở Đài Loan mới, đó cũng chính là cơ hội cho các bạn du học sinh vừa học vừa khám phá.Nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy đi du học ở Đài Loan từ chất lượng đào tạo và chi phí đều hợp lý.

5. Malaysia

Có nền văn hoa được pha trộn không kém gì Indonesia, Malaysia cũng đã thành công trong việc xây dựng được hệ thống giáo dục thống nhất và phát triển. Nền giáo dục tại Malaysia được xếp hạng đứng thư 27 trên toàn thế giới, một thành tích đáng ngưỡng mộ. Với kiến trúc đô thị hiện đại, cũng như thiên nhiên tươi đẹp, Malaysia lựa chọn mở cửa và đầu tư để các chi nhánh Đại Học Quốc Tế trên khắp thế giới mở cửa ngay tại đất nước này, thu hút du học sinh ở nữa bán cầu châu Á hội tụ về đây, mở ra cơ hội tươi đẹp phát triển bản thân. Du học sinh quốc tế bị chinh phục bởi chất lượng giáo dục cũng như cảnh quan và sự thân thiện của con người trên đất nước Malaysia xinh đẹp này.

Malaysia có đến 20 trường lọt vào danh sách các trường Đại Học đáng đi du học tại Châu Á, có thể kể đến Đại Học Sunway, Đại Học Taylor’s.

4.Hong Kong

Từ những năm thập niên 90, Hong Kong nổi lên như một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh, là một trong các con rồng của Châu Á. Vốn là trung tài chính thế giới, môi trường nói song ngữ Anh Hoa trong lớp và cả cuộc sống thường nhật hứa hẹn sẽ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của du học sinh khi học tập tại đây. Chưa xét đến hệ thống giáo dục tại Hong Kong được chú trọng phát triển nhằm thu hút nhân tài khắp mọi nên hội tụ về đây làm phong phú thêm nguồn nhân lực tại nước này. Với nền giáo dục đứng thứ 20 trên thế giới, Hong Kong có các trường đại học  đứng vào top  10 trường đại học tốt nhất thế giới. Phải kể đến hai trường Đại Học Hong Kong, Đại Học Khoa Học & Công Nghệ Hong Kong

3. Hàn Quốc

Đất nước trong mở của nhiều học sinh sinh viên tại Việt Nam với vô vàn cảnh đẹp và nhịp sống hiện đại, nền văn hóa nguyên bản và sâu sắc.  Để trở thành cường quốc như ngày hôm nay, Hàn Quốc đã nỗ lực rất nhiều trong việc cải thiện bộ máy giáo dục, và thành quả là đã có hệ thống giáo dục xuất sắc bậc nhất tại châu Á để chiếm lĩnh vị trí thứ ba, thủ đô Seoul được bình chọn là thành phố tốt thứ 10 dành cho du học sinh khắp nơi trên thế giới chọn Hàn Quốc là nơi trau dồi học tập các kỹ năng của bản thân.

2. Nhật Bản

Có thể nói rằng, lượng du học sinh học tại các trường đại học cao đẳng ở Nhật, đông hơn nữa so với học sinh bản địa tại quốc gia này, và mang lại một nguồn năng lượng sống rất mới cho Nhật bản, du học sinh còn góp phần tại nên thị trường lao động bán thời gian tại Nhật sôi nổi hơn, khi mà các bạn đến đây vừa học vừa làm. Nhật Bản luôn có chính sách cởi mở để thu hút du học sinh từ khắp nơi, không riêng gì Việt Nam. Với sắc màu văn hóa độc đáo cùng kiến trúc cổ kính đẹp như mơ và cũng là cái nôi của văn hóa truyện tranh đi kèm với hệ thống giáo dục phát triển cao và vượt bậc so với các quốc gia cùng châu lục, Nhật Bản là  quốc gia lý tưởng dành cho các bạn du học sinh. Nhật Bản có trường đại học ToKyo nằm trong xếp thứ 13 trường đại học tốt nhất Châu Á và có hơn 350 trường tốt nhất Châu Á.

1.Singapore

Singapore cách Việt Nam 2 giờ máy bay, ấn tượng hiện đại, cùng nhịp sống nhanh và không ngủ của thành phố sẽ khiến bạn dường như choáng ngợp, để một quốc đảo nhỏ bé có thể phát triển được như ngày hôm Singapore đã đầu tư rất nhiều vào phát triển con người và gìn giữ môi trường sống. Singapore bắt đầu các chính sách thu hút du học sinh từ khắp mọi nơi từ những năm 90. Hệ thống giáo dục tại Singapore đứng vào hàng thứ 21 trên thế giới . Top các trường đại học danh tiếng tại đảo quốc này gồm có Đại Học Quốc Gia Singapore, Đại Học Công Nghệ Nanyang, Đại Học Quản Lý Singapore. Hệ thống giáo dục phát cùng các trường đại học hàng đầu cộng thêm mức sống và nhịp sống tại đây, sự đa dạng trong văn hóa và ngôn ngữ đã góp phần đẩy Singapore đứng vào top hạng nhất các quốc gia đáng đi du học tại Châu Á.

Dương Thùy

Xem thêm:

 

 

Related Posts