Có được đi du học Anh không nếu học sinh chưa có tiếng Anh

0
Share

Có được đi du học Anh không nếu học sinh chưa có tiếng Anh

Chứng chỉ IELTS là vấn đề mà các gia đình cảm thấy khó khăn, đau đầu khi làm bộ hồ sơ đi du học Anh. Đây chính là điều kiện để có thể đảm bảo du học sinh có thể đáp ứng yêu cầu về nhập học của trường học, yếu tố để có thể xin visa đi du học. Tuy nhiên, cần thừa nhận rằng lấy chứng chỉ IELTS không hề dễ dàng chút nào, thời gian chuẩn bị cho việc thi cử, thời gian lấy kết quả khá dài. Đây là yếu tố làm chậm trễ thời gian nhập học.

Đi đu học Anh THPT không cần có chứng chỉ IELTS

Bạn biết không, khi chọn lựa du học Anh ngay từ bậc THPT, nhiều học sinh không cần phải có chứng chỉ IELTS. Theo luật thì cơ sở giáo dục bậc thấp hơn so với đại học như trung học, tiểu học không cần chứng chỉ IELTS. Điểm học phụ thuộc từng trường nhưng mà tối thiểu trên 6.5.

Bạn sẽ không cần phải nộp chứng chỉ IELTS khi bạn làm visa đi du học. Mà thay vào đó thì du học sinh cần kiểm tra tiếng Anh với trường để có thể phân loại về tình độ tiếng Anh. Đi du học Anh mà không cần IELTS bởi trường THPT ở Anh đều cung cấp các khóa ngoại ngữ tăng cường để các em học sinh dễ dàng trau dồi được ngoại ngữ và nhằm theo kịp chương trình giảng dạy như chuẩn bị cuộc sống của đại học. Bạn nên theo học chương trình này bởi:

  • Đi du học Anh từ bậc THPT bên cạnh khả năng, trình độ tiếng Anh cải hiện thì bạn có cơ hội sẽ được vào trường đại học tốt hơn.
  • Đi du học từ bậc THPT dễ dàng xin visa, phỏng vấn ở đại sứ quán.
  • Không yêu cầu về điểm IELTS cao.
  • Cơ hội về định hướng nghề nghiệp cũng tốt hơn khi bạn học ở nước ngoài.
  • Với nước có các chương trình ưu tiên về định cư thì đi du học từ bậc THPT giúp bạn có các cơ hội định cư cao hơn.

Đi du học đại học ở Anh không cần có chứng chỉ IELTS

Nhiều trường học ở Anh quốc không yêu cầu về chứng chỉ IELTS để học sinh nhập học. Với trường hợp đó thì bạn được yêu cầu về làm bài kiểm tra tiếng Anh trước khi được nhập học. Bài kiểm tra tiếng Anh này là dùng để xác nhận năng lực tiếng Anh bạn đang ở trình độ nào. Và dựa vào đó, các sinh viên và học sinh xếp vào khóa học tiếng Anh dự bị phù hợp trước khi tiến vào khóa học chính.

Vì thế, việc tham gia khóa học tiếng Anh dự bị ở trường chắc chắn chất lượng hơn so với tiếng Anh học tại Việt Nam bởi bạn có cơ hội được trau dồi kỹ năng, hòa nhập vào môi trường nước ngoài. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng xin Conditional Offer từ trường mà bạn đang có ý định đi du học. Bạn chỉ nhập học nếu như bạn có thể đảm bảo được ở trong tương lai, bạn có giấy tờ đầy đủ mà trường học yêu cầu, cụ thể là có IELTS. Như vậy, đi du học Anh không cần chứng chỉ IELTS, bạn có thể đến và tham gia vào khóa học tiếng Anh dự bị trước khi tham gia vào khóa học chính.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts