Các sai lầm cần tránh ngay khi học tiếng Anh

0
Share

Luôn hình thành các câu dài, phức tạp khi giao tiếp, viết tiếng Anh, thích nói các chủ đề khó và không quen thuộc… đều là những sai lầm cần tránh ngay. Việc này sẽ khiến bạn học tiếng Anh không hiệu quả.

Luôn thích nói chủ đề khó, không phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh

Khi bạn bắt đầu học tiếng Anh nên trình độ vẫn còn yếu. Do đó, nói về chủ đề xảy ra thường xuyên xung quanh mình như là bạn bè, gia đình, công việc mà thôi. Tránh nói các đề tài ít xuất hiện, quá phức tạp như quan điểm sống, văn hóa, chính trị.

Nếu như bạn chưa đủ thành thạo mà nói các vấn đề này, không có chuẩn bị trước thì bạn sẽ mắc vô số lỗi khác nhau đó. Nói ra các câu dài nhưng vô nghĩa. Do đó, học theo lộ trình từ dễ tới khó và tránh các câu nói gì, các từ mà bạn chưa biết nghĩa. Khi học cái dễ, bạn sẽ tự động chuyển tới mức cao hơn.

Bạn tìm thấy các chủ đề, cách giao tiếp và nói chuyện về chủ đề dễ, đơn giản qua nguồn thông tin ở trên sách báo, trên mạng.

Luôn cố tạo ra các câu dài, phức tạp khi viết, giao tiếp tiếng Anh

Có nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh tự bắt mình vào khuôn khổ nói, viết câu dài, phức tạo nhằm tạo ra ấn tượng với đối phương. Nhưng việc nói, viết câu phức tạp, quá dài khiến cho bạn dễ mắc nhiều lỗi.

Từ đó khó có thể thể hiện thông tin và ý tưởng bạn đang muốn truyền đạt. Bên cạnh đó, nó làm cho những người nghe, người nói bối rối, đối phương sẽ không hiểu bạn đang nói cái gì, viết gì đâu.

Do đó, bạn không cần thể hiện bản thân của mình bằng cách viết, nói dài. Hãy kiên nhẫn, nghĩ rằng bạn đang học ngôn ngữ đó, thể hiện sẽ tới sau khi bạn thành thạo nó. Bạn tìm đọc các sách báo, đoạn văn, xem video ở trên mạng để có thể học tập các câu nói và viết đơn giản trước khi nói câu dài và khó hơn nhé.

Nếu như bạn đang mắc những sai lầm cần tránh trên khi học tiếng Anh thì nên bỏ ngay. Đồng thời luyện tập, học tập tiếng Anh chăm chỉ thường xuyên mỗi ngày để cải thiện được trình độ của mình nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts