Các bước giúp học tiếng Anh qua bài hát  đạt hiệu quả cao

0
Share

Có rất nhiều người yêu thích học tiếng Anh qua bài hát. Điều này giúp người học cảm thấy thích thú, tránh bị stress, đặc biệt là giúp từ vựng tiếng Anh tăng lên đáng kể. Việc học tiếng Anh qua bài hát rất hiệu quả và thú vị hơn là việc bạn ngồi ôm lấy sách tiếng Anh bởi bạn vừa thư giãn vừa học ngoại ngữ. Nhưng sự khác nhau giữa nghe bài hát tiếng Anh cũng như việc học Anh ngữ thông qua bản nhạc. Vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ các bước giúp học tiếng Anh qua bài hát đạt hiệu quả cao.

Các bước giúp học tiếng Anh qua bài hát  đạt hiệu quả cao

Việc hát theo điệu nhạc được xem là khá khó, kể cả những người bản xứ cũng khó thực hiện. Do đó, bạn nên tham khảo hướng dẫn cách học tiếng Anh để có thể thực hành thành thạo nhất có thể:

  • Bước 1: Tìm lời bài hát ở trên mạng, tìm video có cả nhạc và lyrics tiếng Anh.
  • Bước 2: Đọc lời bài hát, tìm kiếm cách phát âm và nghĩa cảu từ đó.
  • Bước 3: Nghe nhạc, đọc theo bài hát. Nếu bạn có thể thì hãy hát theo.
  • Bước 4: Khi sẵn sàng, bạn hãy hát theo nhưng không nhìn vào lời.

Các bí quyết học tiếng Anh qua bài hát

Tiêu chí chọn bài hát để có thể học tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh qua bài hát thật dễ dàng, vui vẻ khi bạn yêu thích bài hát đó. Do đó, bạn nên chọn bài hát mà bạn yêu thích. Nếu như mới bắt đầu học, bạn nên lựa chọn bài hát như:

  • Không quá dài.
  • Tốc độ vừa phải, không quá nhanh hoặc quá chậm.
  • Từ ngữ thông dụng.
  • Lời bài hát như kể câu chuyện.

Luyện tập phát âm tiếng Anh

Khi đã thuộc được nghĩa, cách phát âm từ rồi thì bạn nên bắt đầu tập cách phát âm các cụm từ rồi cả câu. Điều quan trọng của việc học này là cách nhấn trọng âm, nối âm.  Chỉ có như thế, bạn mới có thể hát và hiểu được ca sĩ hát gì, từ đó áp dụng vào trong tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Tìm nhạc mới dựa vào những thứ bạn học được

Nó có lẽ là một bước rất khó khăn. Từng bài hát mà bạn học nên cân bằng giữa từ vựng đã học vừa từ vựng mới. Mức độ về chồng chéo giúp bạn có được động lực, tự nhiên củng cố được việc học mang tới cho bạn tối đa các lợi ích.

Hãy ôn lại những gì đã học

Không phải là hoàn thành học bài hát trước kh bạn chuyển sang một bài hát khác. Trên thực tế thì sau khi bạn đã cảm thấy ổn thì bạn thường chuyển sang bài hát khác. Sau khi trải qua một thời gian, bạn quay lại bài hát trước đó để ôn tập lại. Nó sẽ giúp việc học tiếng Anh qua bài hát của bạn lặp đi lặp lại , từ đó giúp bạn học tiếng Anh đạt hiệu quả cao, ít khi quên khiến thức.

Hầu hết bạn muốn học tiếng Anh thường nghe nhạc tiếng Anh và học thuộc bài hát đó, coi nó như cách học tiếng Anh mà ít bị gò bó. Đúc kết từ  các kinh nghiệm của người đi trước, việc học tiếng Anh qua lời bài hát được  xem là giải pháp rất tốt.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts