Bí quyết đi du học thành công với chi phí tiết kiệm tối đa

0
Share

Bí quyết đi du học thành công với chi phí tiết kiệm tối đa

Bạn biết cách nào để có thể đi du học đạt được hiệu quả cao? Có nghĩa là làm thế nào để đi du học với một chi phí tiết kiệm. Đứng đầu top ở trong danh sách học bổng, đi làm thêm, tiết kiệm về sinh hoạt phí, tham gia cuộc thi và đọc sách thư viện … là bí quyết đi du học thành công mà mọi người đang hướng đến.

Giành học bổng

Nhiều trường học ở các nước đều cung cấp nhiều suất học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc để có thể duy trì được hiệu quả về học tập, đây là động viên trong trường dành cho các sinh viên. Do đó, ngay khi bạn đi học, bạn có được cơ hội về nhận suất học bổng của tổ chức, trường, giáo sư. Bạn hãy học thật giỏi, theo dõi cơ hội về học bổng khi bạn có thể. Đó là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí đi du học bổng hiệu quả nhất.

Hạn chế chi tiêu nhiều cho du lịch

Các du học sinh khi ra nước ngoài để học tập thường mong muốn có thể khám phá mọi thứ xung quanh. Nhưng khoảng chi phí đi du lịch sẽ không hề rẻ chút nào. Do đó, bạn nên kế hoạch chi tiết từ địa điểm, nơi ở, ăn uống sao cho thích hợp cùng với túi tiền để không cần chi tiêu nhiều. Bạn nên cùng bạn đi để có thể tiết kiệm chi phí tối đa. Do đó, khi đi du học thì bạn nên đảm bảo có cả 1 nhóm để mua chung.

Tiết kiệm chi phí về đi lại

Bạn nên chọn nơi ở gần với trường học, tốt nhất ở khu ký túc xá trong trường. Trường hợp không thể ở gần, bạn nên đảm bảo vê quãng đường có phương tiện di chuyển tới trường giá rẻ như là xe bus, tàu điện ngầm. Bên cạnh đó, bạn nên mua vé tháng, dùng chúng đối với nhu cầu di chuyển của bạn.

Không mất tiền học lại, thi lại

Bạn nên đảm bảo bạn không thi bất cứ môn học nào. Nhiều môn mà chi phí khi thi lại hay học lại khiến bạn thấy phí quá cao. Do đó, có thể nhiều môn học khó thì bạn nên đầu tư nhiều cho môn học mang tính tỉ lệ về thi lại cao.

Mua đồ cũ hoặc săn sale

Nếu như bạn cần vật dụng gì như giường tủ, đèn học, bàn học … thì trước hết, bạn nên nghĩ đến việc mua đồ cũ hay đồ giảm giá. Có rất nhiều đồ bạn chỉ dùng khi học mà không thể mang về. Do đó, bạn nên mau đồ rẻ, đồ cũ dùng là đủ.

Tiết kiệm về chi phí ăn uống

Bạn hãy tự nấu ăn ở nhà thay vì bạn đi ăn ngoài và hạn chế các đồ ăn nhanh. Bạn nên tìm nơi bạn mua đồ nấu ăn rẻ, tranh thủ lúc siêu thị khuyến mãi để mua đồ với giá rẻ nhất. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng mua thực phẩm gần đến hạn nhưng chất lượng còn tốt để tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Theo dõi việc chi tiêu

Để có thể đảm bảo việc chi tiêu hợp lý cùng với ngân quỹ thì bạn nên dùng app về theo dõi chi tiết. Các app theo dõi như là Wally, PocketGuard … giúp bạn đảm bảo được kế hoạch về chi tiêu mà không vỡ trận. Hy vọng với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách tiết kiệm chi phí du học tốt nhất, chắc chắn thực hiện cách trên, bạn sẽ tiết kiệm khoản chi phí đáng kể.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts