Đi du học Thụy Sỹ có chi phí thế nào? Có đắt không?

0
Share

Đi du học Thụy Sỹ có chi phí thế nào? Có đắt không?

Thu nhập bình quân của mỗi người ở Thụy Sỹ này nằm ở trong nhóm cao nhất trên thế giới. Do đó, chi phí về sinh hoạt và học tập ở Thụy Sỹ thuộc vào hàng đắt đỏ khi bạn đặt lên vào bàn cân để có thể so sánh với nhiều quốc gia đi du học khác. Đây là 1 thách thức với các sinh viên và học sinh có nhữn mong muốn đi du học ở Thụy Sỹ. Tuy nhiên, có nhiều cách mà bạn cần làm giảm bớt các gánh nặng về chi phí mà có được nhiều kiến thức học tập và kinh nghiệm về làm việc.

Chi phí đi du học ở Thụy Sỹ thế nào?

Với các du học sinh của ngành Du lịch khách sạn ở Thụy Sỹ, các chi phí đi du học gồm có:
  • Chi phí về đồng phục, bảo hiểm y tế.
  • Học phí.
  • Chi phí ăn uống cho 6 tháng trong hệ thống nhà hàng trong trường với thời gian học lý thuyết vào năm 1 cũng như năm 2.
  • Nhà ở trong 6 tháng ở trong khuôn viên trường, có thời gian về học lý thuyết vào năm 1, năm 2.
Chi phí đo dao động do mỗi trường ở Thụy Sỹ khác nhau, nằm trong vùng khác nhau cũng khác nhau. Hầu hết khoản ở trên thông báo như mức học phí của mỗi năm ở Thụy Sỹ.

Mức học phí ở Thụy Sỹ dao động thế nào?

Khóa học về tiếng Anh tầm 850 CHF/tuần và riêng với một số trường thu theo khóa tầm 8200 CHF/khóa. Với khóa học cử nhân mức học phí của trường thay đổi hàng năm. Do lộ trình học tập ở Thụy Sỹ này khác với nước, chương trình học cử nhân diễn ra 3 năm. Nhưng kết thúc của mỗi năm học viên sẽ nhận bằng. Với mỗi hệ thống trường có quy định về bằng cấp, loại bằng khác nhau. Những trường có chương trình cấp bằng có liên kết danh dự với các quốc gia như là Mỹ, Anh.
  • Mức học phí vào năm 1 dao động từ 28.900 tới 63.200 CHF/năm.
  • Mức học phí vào năm 2 dao động từ 29.900 tới 55.950 CHF/năm.
  • Mức học phí vào năm 3 dao động từ 30.900 tới 66.550 CHF/năm.
  • Khóa học sau đại học và du học sinh học tầm 1 năm, chi phí dao động 28.900 tới 44.100 CHF/năm.
  • Khóa học bậc Thạc Sỹ này thì bạn học 2 năm, chi phí dao động từ 26.500 tới 45.870 CHF/năm.

Thực tập hưởng lương chính là một cách tiết kiệm mức chi phí đi du học Thụy Sỹ

Việc thực tập hưởng lương của ngành du lịch, khách sạn chính là chương trình rất hấp dẫn cho học sinh ở Việt Nam. Ngành học này, 1 năm học ở Thụy Sỹ chia thành 2 học kỳ và 1 học kỳ dành để học lý thuyết cũng như 1 học kỳ sẽ dành cho thực tập. Sang học kỳ thứ 2 thì học kỳ thực tập sẽ kéo dài tầm 6 tháng và thời gian đó thì sinh viên được thực tập ở khách sạn và nhà hàng, được trả lương ít nhất khoảng tầm 2.138 CHF/tháng. Khoản tiền đó giúp bạn có thể trang trải được cuộc sống khi đi du học Mỹ.

Chi phí về sinh hoạt ở Thụy Sỹ thế nào?

Mức chi phí về sinh hoạt khi đi du học ở Thụy Sỹ thuộc vào diện đắt đỏ ở trong khối Châu Âu. Trong đó, Zurich chính là thành phố có mức phí sinh hoạt rất đắt đỏ, được xem là đắt nhất trên thế giới và xếp thứ 3 chính là Geneva. Các sinh viên và học sinh được chọn lựa ở ngoài thay vì sống ở trong trường học. Mức chi phí sinh hoạt này phục thuộc vào nơi bạn sinh sống, học tập.  Thông thường, mức sinh hoạt phí khi đi du học ở Thụy Sỹ từ 1.300 CHF/tháng cho tới 2.000 CHF/tháng. Các bạn còn thắc mắc gì có thể chia sẻ, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts