3 lưu ý trước khi đi du học tiếng Anh ở Philippines

0
Share

Có rất nhiều người đã xác định được trình độ tiếng Anh của mình, mục tiêu cũng như tìm hiểu các thông tin liên quan tới trường để có thể đưa ra được các lựa chọn thích hợp hi đi du học Philippines. Theo như chuyên gia của trung tâm Phil Connect thì số lượng các sinh viên của Việt Nam đi du học ở Philippines tăng cao theo thời gian.

Ngoài chất lượng về đào tạo thì chi phí và sinh hoạt ở nước này cũng thấp hơn các nước khác. Đi du học ở Philippines chính là bước đệm tiếp tục học, định cư ở nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Australia…. Vì thế, các học sinh, sinh viên cần phải có sự chuẩn bị, trả lời được những câu hỏi thật tốt như bản thân muốn gì và những tiêu chí cần, phù hợp với môi trường thế nào để đi du học đạt được hiệu quả cao nhất.

Chọn trường dựa vào nhu cầu

Tại Philippines có rất nhiều trường Anh có quy mô, chất lượng tốt. Vì thế, khi chọn trường thì học sinh có nhiều chọn lựa tùy vào từng mục tiêu cá nhân. Những trường Anh ở Philippines cung cấp các chương trình học đa dạng các khóa học. Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn khóa học, trường học theo mong muốn, các bạn có thể dựa vào yếu tố sau đây:

  • Mô hình giảng dạy của trường.
  • Ngân sách cho việc học tập.
  • Cơ sở vật chất.

Hầu hết trường ở Philippines đều có bóng bàn, yoga, phòng gym… dành cho sinh viên học tập. Tiện ích này đều miễn phí. Ngoài ra, nhà trường còn đảm bảo vệ sinh các phòng ốc và cung cấp bữa ăn cho các sinh viên, tọa ra điều kiện về sinh hoạt và học tập thoải mái.

Xác định được mục tiêu học tập

Để được một kết quả học tập tốt khi bạn đi du học Philippines ngành tiếng Anh, học sinh cần phải xác định được mục tiêu học của mình cần đạt ở trong quá trình học. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được trường, khóa học thích hợp. Đi du học tiếng Anh ở Philippines có mục tiêu như là học tổng quát gồm 4 kỹ năng giúp bạn có được giao tiếp tốt, chinh phục được chứng chỉ quốc tế để có thể học bậc cao, làm việc và định cư ở nước ngoài.

Tùy vào từng mục tiêu cần có những kế hoạch cụ thể kèm theo để có thể chinh phục. Bước đó giúp các học sinh chọn được khóa học, trường, lộ trình học tốt nhất. Từ đó, gia tăng được kết quả cao, tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Xác định được trình độ tiếng Anh

Hiểu rõ được khả năng của mình tới đây sẽ giúp bạn có thể chọn khóa học đúng chuẩn, tránh được trường hợp theo học chán nản do nó quá khó hoặc quá dễ. Đại diện của Phil Connect đã cho biết, quan sát rất nhiều bạn đã nhận thức sai trình độ học tiếng Anh của mình khi đi di học ở Philippines, dẫn tới việc thiếu tự tin, thường bỏ cuộc hoặc không có tiến bộ sau thời gian học tập ở đây.

Vì thế, trước khi đi du học tiếng Anh ở Philippines hoặc bất cứ nơi nào thì bạn cũng nên xác định được trình độ của mình. Bạn có thể thử đăng ký khóa học để làm bài kiểm tra, dựa vào đó để căn cứ trình độ học của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts